TP. HCM tổ chức lễ ra quân Năm ATGT 2024

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 06/01/2024 13:46

Năm 2023, trên địa bàn TP. HCM đã giảm sâu cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.

Video TP. HCM tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Ngày 6/1, Ban ATGT TP. HCM tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2024 với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Theo báo cáo của Ban ATGT TP. HCM, năm 2023, trên địa bàn thành phố có số vụ tai nạn giao thông đường bộ, số người chết và số người bị thương đều giảm sâu từ 15-21% so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể, đường sắt xảy ra 2 vụ làm 2 người chết (so với cùng kỳ năm 2022 giảm 1 vụ và giảm 1 người chết); đường thủy nội địa xảy ra 1 vụ, không có người chết, không có người bị thương (so với cùng kỳ giảm 2 vụ và giảm 2 người chết).

Năm 2024, TP. HCM quyết tâm kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2023, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao.

TP. HCM kéo giảm tai nạn giao thông trên 15% ở cả ba mặt năm 2023- Ảnh 1.

Nghi thức trao cờ lệnh phát động Năm an toàn giao thông năm 2024.

Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2024 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, quyết tâm kéo giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2023, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ… Song song đó, chấn chỉnh, không để phát sinh phức tạp về tình trạng "xe dù, bến cóc". Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, sử dụng và đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè.

TP. HCM kéo giảm tai nạn giao thông trên 15% ở cả ba mặt năm 2023- Ảnh 2.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đề nghị Ban ATGT phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ của người tham gia giao thông, của đội ngũ lái xe khách, lái tàu, người điều khiển phương tiện thủy, các cơ quan, doanh nghiệp vận tải. Đảm bảo điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; sửa chữa kịp thời các bất cập và khiếm khuyết trong hệ thống hạ tầng giao thông đô thị.

TP. HCM kéo giảm tai nạn giao thông trên 15% ở cả ba mặt năm 2023- Ảnh 3.

Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông ra quân Năm An toàn giao thông 2024.

Đồng thời có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, không để bị động trong việc xử lý các tình huống bất ngờ liên quan đến trật tự an toàn giao thông trên các tuyến trục chính ra vào thành phố, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các bến xe khách, ga đường sắt...

Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện cơ giới chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở hàng quá khổ, quá tải…, ông Cường nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận