Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc được CSGT giúp đỡ về với gia đình

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 21/01/2023 12:56

Tuần tra kiểm sát trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình phát hiện giúp cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc được CSGT giúp đỡ về với gia đình.

Một số hình ảnh cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc được CSGT giúp đỡ về với gia đình.

Ngày 21/01, Đội TTKSGTĐB cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKSGT đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 3) thông tin, đơn vị trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, kịp thời đưa cụ ông về nhà an toàn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Theo đó, hồi 21h30 phút ngày 20/01 (tức 29 Tết) Đội 3 trong quá trình TTKS cơ động trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, đến Km 228 (địa phận thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) Đội 3 đã phát hiện có 01 cụ ông đi xe đạp trên cao tốc…. Cùng thời điểm đó có 01 xe ô tô đầu kéo đã dừng lại và phối hợp với tổ CSGT đưa xe và người lên xe CSGT.

Sau khi tìm hiểu thông tin được biết, cụ ông tên là Tô Văn Lục, sinh năm 1955, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Ông Lục cho biết ông đạp xe đi chơi trong thôn nhưng do trời tối và không nhớ đường về lên đi vào đây và không biết mình đang ở đâu. Ông không có điện thoại và cũng ko nhớ số điện thoại của người thân nên cứ thế đi.

Sau đó, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy đơn vị và liên hệ với Công an xã Minh Tân để liên lạc với gia đình đưa ông Lục về với gia đình. Khi Công an xã Minh Tân liên hệ người nhà của cụ ông cho biết, cụ ông đạp xe đi từ chiều không thấy về gia đình con cháu đã nhờ hệ thống loa phát thanh của xã để thông báo và mọi người đang chia nhau đi tìm nhưng chưa có kết quả thì nhận được tin từ các đồng chí Công an.

Gia đình ông Lục sau khi biết và đến đón ông đã vô cùng xúc động, cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời phát hiện và đưa ông về đến nhà an toàn. "Nếu cụ ông cứ đạp xe đạp đi trên cao tốc trong trời tối thế này, không biết hậu quả sẽ ra sao, may mắn khi được lực lượng CSGT phát hiện kịp thời giúp đỡ" con trai ông Lục xúc động chia sẻ.