Đà Nẵng sẽ sống động "Đêm giao lưu văn hoá Hàn- Việt" ngày 10/3/2017

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Du lịch 09/03/2017 15:42

Theo đó, “Đêm giao lưu văn hoá Hàn-Việt” là nốt son đánh dấu 25 năm hợp tác và phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2017).

Sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc cũng như phần trình diễn nghệ thuật đặc trưng của Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh Đà Nẵng sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 10/3/2017 tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng do trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – Đại sứ quán Hàn Quốc và UBND TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Đêm diễn cuốn hút nhiều các nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật Sachoom, Bibap và World Music Assemble On của Hàn Quốc và Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Đà Nẵng. Đây là chương biểu diễn miễn phí quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc.

Sachoom & Bibap là hai nhóm nghệ sỹ biểu diễn kịch không lời nổi tiếng Hàn Quốc với những phần trình diễn sôi động qua những điệu nhảy cuốn hút và những màn hài kịch thú vị. World Music Assemble One là nhóm biểu diễn kết hợp truyền thống với hiện đại, giữa phương đông và phương tây nhằm tạo nên một sự tổng hòa âm sắc hào hoa và rạng rỡ với các nhạc cụ truyền thống và cách tân của Hàn Quốc cùng đàn bầu của Việt Nam.

22
Chương trình giao lưu văn hóa Hàn- Việt tại Đà Nẵng

Xen kẽ các màn trình diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc là các tiết mục tuồng, múa đặc sắc truyền thống lẫn hiện đại của đoàn nghệ thuật nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP.Đà Nẵng.

Năm 2017 đánh dấu 25 năm hợp tác và phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2016, đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, đạt 50 tỉ đô la Mỹ; kim ngạch thương mại song phương tăng gấp đôi, đạt 40 tỉ đô la Mỹ; tổng số khách du lịch hai nước cũng tăng gấp đôi, đạt con số kỷ lục 1,75 triệu người.

Qua đó, năm 2017 đánh dấu 25 năm hợp tác và phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay, đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng đạt 50 tỉ đô la Mỹ (năm 2016), kim ngạch thương mại song phương tăng gấp đôi, đạt 40 tỉ đô la Mỹ trong năm 2016, tổng số khách du lịch hai nước cũng tăng gấp đôi, đạt con số kỷ lục 1,75 triệu người. 

Ý kiến của bạn

Bình luận