Đà Nẵng:Dừng tất cả hoạt động trong 7 ngày "ai ở đâu hãy ở đó"

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 14/08/2021 13:29

Nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lui, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh COVD 19, lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn.Thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu hãy ở đó”.


 

0001
Đà Nẵng thực hiện biện pháp mạnh nhằm đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trong vòng 7 ngày "ai ở đâu ở yên đó"

Theo đó,Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Trong thời gian 07 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Thành phố cũng yêu cầu các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

dsc6845-1599457099745559384864.
Tp. Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động nhằm sớm kiểm soát được dich Covid -19

“Việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân thành phố, cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ có nhiều bất tiện hơn. Trong giai đoạn khó khăn này, thành phố mong tất cả người dân thành phố cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống dịch trong 07 ngày sắp tới vì mục tiêu chung, vì một thành phố khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân mình và những người thân yêu”. Nội dung công văn nêu rõ.

Để thực hiện nghiêm và hiệu quả chủ trương của TP Đà Nẵng, UBND các phường, Quận trên địa bàn TP đã lên phương án phân phối cung ứng lương thực thực phẩm (LTTP) cho người dân.

Theo đó, mỗi tổ dân phố sẽ thành lập tổ phân phối LTTP trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thành phần tổ phân phối LTTP, tối thiểu 5 thành viên, gồm: Tổ trưởng và các tổ viên (như: ban điều hành tổ dân phố, chi hội đoàn thể khu dân cư, tình nguyện viên…); chọn địa điểm tập kết tiếp nhận LTTP thuận tiện cho phương tiện vận chuyển.

Nhiệm vụ của tổ phân phối LTTP là tiếp nhận thông tin từ người dân có nhu cầu về LTTP; tiếp nhận lương thực từ UBND phường và cung cấp đến từng hộ dân trong tổ dân phố, không để người dân ra khỏi nhà. Khuyến khích tổ dân phố sử dụng Zalo của tổ hoặc số điện thoại để kết nối thông tin đến người dân tham gia đăng ký mua LTTP trong trường hợp thực sự cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bình luận