Đại học Quốc gia TP.HCM dời lịch thi đánh giá năng lực đến 30/8

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
Thế giới xe 13/08/2020 09:49

Hội đồng thi đánh giá năng lực(ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thảo luận rất kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh ngày thi ĐGNL vào ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

doi-ky-thi-danh-gia-nang-luc
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là lần thứ 4, ĐH Quốc gia TP.HCM lùi ngày thi đánh giá năng lực. Lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực vào ngày 31/5, sau đó lùi tới 9/8, tiếp tục lùi tới 16/8 và lần này lùi tới ngày 30/8.

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng Chủ Nhật 30/8. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Kỳ thi đánh giá năng lực phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi Đánh giá năng lực (bao gồm đại diện Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi” - TS Chính nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận