Đảm bảo ATGT vận chuyển hành khách và phòng dịch covid-19 dịp cuối năm

Tác giả: Anh Nguyễn

saosaosaosaosao
11/12/2020 06:13

Mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng theo dự đoán, dịp cuối năm lượng phương tiện vận chuyển hành khách sẽ tăng do nhu cầu đi lại của người dân. Để đảm bảo trật tự ATGT đối với loại hình vận tải hành khách, ngay từ thời điểm này, các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã tiến hành tổng kiểm tra phương tiện xe khách trên toàn tỉnh.

Một trong những giải pháp góp phần đảm bảo an toàn đối với công tác vận chuyển hành khách hiện nay đó là thực hiện nghiêm Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ 1-8-2020.

images1446043_ttgt
Cán bộ Đội TTGT số 3, Sở GTVT Quảng Ninh kiểm tra, nhắc nhở phương tiện vận chuyển hành khách trước khi dời bến.

Ngay sau khi Thông tư có hiệu lực, Quảng Ninh đã chỉ đạo sát sao và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, chủ doanh nghiệp có hoạt động vận tải hành khách chủ động thực hiện. Đến thời điểm hiện tại đã có gần 1000 phương tiện hoạt động vận chuyển hành khách tiến hành đổi và đăng ký mới BKS theo quy định của Thông tư 58.

Sở GTVT Quảng Ninh cho biết: “Dịp cuối năm, lượng phương tiện xe tham gia vận chuyển hành khách chắc chắn sẽ tăng, nên công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người lái xe chúng tôi phải thực hiện thường xuyên. Đặc biệt năm nay chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra an toàn ngay trong bến xe khách vì còn phải nhắc nhở chủ phương tiện, hành khách phải nghiêm túc thực hiện việc sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT đối với phương tiện vận chuyển hành khách vào dịp cuối năm, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Đội CSGT thường xuyên kiểm tra công tác an toàn, chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông của người lái xe. Đặc biệt xử nghiêm hành vi chạy quá tốc độ và sử dụng rượu, bia, ma tuý khi tham gia giao thông.

Sở GTVT Quảng Ninh cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân tham gia vận tải hành khách thực hiện nghiêm quy định niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở phần đầu mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe. Số lượng, chất lượng, cách bố trí ghế ngồi trong xe phải bảo đảm đúng theo thiết kế của xe.

Trên xe có trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn sử dụng được và còn hạn theo quy định… Bên cạnh đó, Phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện, Sở GTVT cũng yêu cầu chủ doanh nghiệp vận tải hành khách phải thường xuyên cập nhật, theo dõi hoạt động của xe thông qua thiết bị giám sát hành trình để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các lỗi vi phạm của lái xe.

Vào dịp cuối năm, lượng phương tiện tham gia vận chuyển hành khách chắc chắn sẽ tăng nhanh do nhu cầu đi lại của người dân, do vậy công tác đảm bảo ATGT luôn được các cơ quan chức năng của Quảng Ninh hết sức quan tâm.

Ý kiến của bạn

Bình luận