Đang diễn ra giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2023

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Văn hóa 29/10/2023 09:33

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam VOC 2023 đang diễn ra tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) với nhiều nội dung hấp dẫn.

Bài thi hấp dẫn nhất PVOIL VOC 2023.

VOC 2023 diễn ra trong 3 ngày 27- 29/10 với quy mô lớn bậc nhất từ trước đến nay. Mùa giải có 174 vận động viên, 87 đội đua tranh tài với hơn 600 lượt thi đấu, tổng giá trị các giải thưởng tiền mặt hơn 500 triệu đồng.

PVOIL VOC 2023 - Giải đua xe địa hình hấp dẫn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam phát biểu tại khai mạc.

Mùa giải 2023, mỗi phân hạng sẽ thi nhiều hơn ít nhất một bài so với mùa giải năm 2022. Đồng thời, PVOIL VOC 2023 cũng sẽ có tới 15 đường đua, con số kỷ lục của các mùa giải cho tới nay. Trong số này có 3 đường hoàn toàn mới, 7 đường đua được thiết kế lại kết hợp với thể thức thi đấu mới nhằm duy trì tính độc đáo. Riêng đường đua số 15 sẽ được khảo sát dành riêng cho hạng bán tải nâng cao.

PVOIL VOC 2023 - Giải đua xe địa hình hấp dẫn nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Toàn cảnh khu vực tổ chức giải đua.

PVOIL VOC 2023 cũng là mùa giải đón chào sự trở lại của nhiều tay đua quốc tế chất lượng mang quốc tịch Hàn Quốc, Ba Lan và Thái Lan hứa hẹn sẽ tăng thêm kịch tính, đồng thời minh chứng cho sự hấp dẫn của giải không chỉ với các vận động viên mà còn với khán giả trong nước và khu vực.

PVOIL VOC 2023 - Giải đua xe địa hình hấp dẫn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Buổi trình diễn Drift Show của các tay lái đến từ Hanoi Drift Club.

Lần đầu tiên tại một giải đấu PVOIL VOC có màn trình diễn dù lượn có động cơ. Mở màn cho ngày khai mạc là buổi trình diễn của các tay lái đến từ Hanoi Drift Club. Cùng lúc đó là màn trình diễn bằng dù lượn của các phi công đến từ Sky Rider Team.

PVOIL VOC 2023 - Giải đua xe địa hình hấp dẫn nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Đội đua của tay lái chính người Hàn Quốc.

Trong những ngày thi đấu vừa qua, các vận động viên đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời trong các bài thi hấp dẫn. Đặc biệt, ở bài thi số 6 luôn là sự thu hút cao khán giả bởi độ khó, để hoàn thành bài thi này, đòi hỏi các đội chơi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phương tiện và con người, ngoài ra còn phải có chiến thuật hợp lý nhất. Các bài thi sẽ còn tiếp tục trong ngày hôm nay (29/10).

Một hình ảnh bài thi hấp dẫn nhất:

Hai đội đua 411 và 410 thi đấu dũng mãnh ngay từ vòng đầu, nhưng cách họ ra khỏi đường đua chỉ bằng một chiếc cần của xe múc.

Đội đầu tiên về đích ở bài thi số 6

Ý kiến của bạn

Bình luận