Đạo chích "ghé thăm" nhà chùa, phá hòm công đức "ôm" đi 70 triệu đồng

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 10/01/2017 05:46

Sáng 9/1/2017, ông Đặng Nguyên Dũng, Trưởng Công an xã Đắk Gằn cho biết, hiện lực lượng Công an xã đang phối hợp với Đạo tràng Ngọc Giác, xã Đắk Gắk, huyện Đắk Mil để tìm hiểu vụ việc.

Theo phản ánh của đại diện Đạo tràng Ngọc Giác (xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) Đại đức Thích Minh Thông cho hay, chiều ngày 07/01 Đạo tràng này bị một nhóm đạo chích đột nhập, phá hòm dinh đi toàn bộ số tiền 70 triệu mà phật tử công đức.

Cụ thể, vào buổi chiều xảy ra sự việc, thầy Thích Minh Thông đi vắng, đạo tràng chỉ có 8 người ở nhà làm công việc dọn dẹp. Đến khoảng 19g, thầy Thông trở về phòng thì phát hiện cánh tủ hòm công đức bị phá hỏng, toàn bộ số tiền công đức trong hòm không cánh mà bay.

3
Đại trạng Ngọc Giác nơi xảy ra vụ việc

Ni cô Ngọc Minh, người được cử trong coi đạo tràng thời điểm trên cho biết, cả buổi chiều xảy ra vụ việc chỉ có ba người đi xe máy ghé thăm đạo tràng. Trong khi một người đàn ông trung niên đến nói chuyện với Ni cô, còn hai người đi lòng vòng ra vào Đại tràng, “Nghĩ là họ đi tham quan nên cũng không để ý, đên chiều khi thầy Thích Minh Thông đi về mới phát hiện ra vụ việc” Ni cô Ngọc Minh nói.

Sau khi phát hiện, đại diện Đại tràng đã trình báo với lực lượng chức năng, hiện, công an xã đã xuống lập biên bản tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định nhà chùa có bị kẻ gian đột nhập lấy tiền hay không? Hiện vụ việc đang được điều tra xác minh.

Ý kiến của bạn

Bình luận