Điều chỉnh lệnh cấm lưu thông trên Quốc lộ 5

10/10/2016 09:15

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa điều chỉnh lại quyết định cấm xe tải lưu thông trên Quốc lộ 5 đoạn Km 99+100-Km 104+600.

Điều chỉnh lệnh cấm lưu thông trên Quố

Quốc lộ 5. Ảnh: Internet

Sau khi có ý kiến của doanh nghiệp và báo chí phản ánh về những khó khăn của doanh nghiệp khi cấm 24/24 giờ đối với xe tải có trọng tải (trọng lượng xe công hàng) trên 13 tấn, ô tô kéo moóc, ô tô kéo sơ mi-rơ moóc lưu thông (hai chiều) trên Quốc lộ 5 đoạn Km 99+100-Km 104+600 (từ ngã ba Nguyễn Văn Linh - Hồ Sen Cầu Rào 2 đến ngã ba Nguyễn Bình Khiêm - Lê Thánh Tông để phục vụ thi công nút giao thông khác mức đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bình Kiêm (cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng đã điều chỉnh lại quyết định cấm này.

Theo đó, từ 5h, đến 23h cấm ô tô tải có trọng tải (trọng lượng xe cộng hàng) trên 13 tấn, ô tô kéo moóc, ô tô kéo sơ mi-rơ moóc lưu thông (hai chiều). Trong thời gian phân luồng trên, xe tải trên 13 tấn, ô tô kéo moóc, ô tô kéo sơ mi-rơ moóc đi theo hướng từ Hà Nội về cảng Hải Phòng và ngược lại đi theo lộ trình: Quốc lộ 5 - Đường Tôn Đức Thắng - Đường Nguyễn Văn Linh - Đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 - Cao tốc Hà Nội Hải Phòng - Đường tỉnh 356 - Đường Lê Thắng Tông - Cảng Hải Phòng.

Thông báo của Sở GTVT Hải Phòng cũng nêu rõ: Các phương tiện có bãi đỗ xe trong khu vực cấm, xe phải nhận, trả hàng trong khu vực đường cấm đến Phòng Cảnh sát giao thông TP. Hải Phòng để được hướng dẫn làm thủ tục ra vào khu vực này.

Ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng được TTXVN dẫn lời cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến doanh nghiêp và đã cho điều chỉnh ngay sau khi nhận thấy có những bất cập. Sở GTVT Hải Phòng đã có báo cáo Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Sở sẽ thu hẹp khu vực cấm đường để cho xe ra, vào bình thường lấy hàng hóa, đổ nhiên liệu cũng như các xe phải vào trạm kiểm soát hải quan cũng nằm trên tuyến đường cấm này làm thủ tục một cách bình thường. Với điều chỉnh như này, các trạm xăng, kho bãi của các doanh nghiệp trên tuyến đường cấm này vẫn hoạt động bình thường”.

Ông Hoàng Triệu Hùng cho biết thêm, trong thời gian tới, Sở GTVT Hải Phòng sẽ có thông báo mới và có thể sẽ có những điều chỉnh nữa cho phù hợp. Ông Hoàng Triệu Hùng nhấn mạnh: “Để bảo đảm an toàn giao thông thì khu vực chính xung quanh công trường, Sở GTVT sẽ thực hiện lệnh cấm triệt để. Tuy nhiên, Sở sẽ nghiên cứu mở tối đa tất cả những điểm có thể mở để cho phương tiện vẫn ra, vào khu vực đường cấm một cách thuận lợi nhất”.

Đề cập đến việc sẽ có nhiều doanh nghiệp khi muốn vào khu vực đường cấm sẽ phải xin giấy phép giao thông do Phòng Cảnh sát Giao thông TP Hải Phòng cấp, điều này có thể gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Ông Hoàng Triệu Hùng cho biết, Sở GTVT sẽ nghiên cứu bỏ xin phép giấy phép giao thông vào khu vực đường cấm này.


Quốc lộ 5. Ảnh: Internet
Ý kiến của bạn

Bình luận