Điều tiết giao thông tại cầu Sông Giăng, QL46C

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 07/05/2024 06:15

Trong thời gian chờ xây dựng cầu Sông Giăng mới, Khu Quản lý đường bộ II điều tiết giao thông, tăng cường bảo dưỡng thường xuyên, khắc phục ngay các hư hỏng phát sinh duy trì khả năng khai thác của cầu.


Điều tiết giao thông tại cầu Sông Giăng, QL46C- Ảnh 1.

Cầu treo Sông Giăng

Theo lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam, trong thời gian chờ triển khai thực hiện xây dựng cầu Sông Giăng mới, yêu cầu Khu Quản lý đường bộ II tăng cường công tác bảo dưỡng thường xuyên, khắc phục ngay các hư hỏng phát sinh duy trì khả năng khai thác của cầu. Đồng thời triển khai ngay các biện pháp để điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn giao thông qua cầu Sông Giăng.

Được biết, cầu Sông Giăng hiện tại là cầu treo dây võng, có chiều dài  120 m, khổ cầu 4,25 m, tải trọng thiết kế 8 tấn đưa vào khai thác năm 1987. Kết cấu cầu là dây võng, tải trọng thấp có thời gian khai thác lâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn công trình. Với tải trọng hiện tại không đáp ứng được nhu cầu lưu thông trên tuyến QL46C. Cục Đường bộ Việt Nam đã giao cho Ban QLDA 4 lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cầu Sông Giăng Km105+970, QL46C tại Quyết định số 541/QĐ-CĐBVN ngày 14/12/2023, hiện tại Ban QLDA 4 đang triển khai thực hiện theo quy định.

Trước đó, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có kiến nghị Cục Đường bộ Việt Nam có giải pháp bảo trì sửa chữa các hạng mục trên cầu trong thời gian chờ xây dựng cầu mới. Nghiên cứu cho hạ chiều cao giới hạn xuống 2,3 m so với chiều cao hiện đang có trên cầu để hạn chế xe tải có tải trọng lớn qua cầu. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng để người dân thuận tiện di chuyển vào ban đêm cũng như phát hiện được các biển báo hiệu...

Ý kiến của bạn

Bình luận