Đoàn công tác Bộ Công Thương bị rạch vali mất 50 triệu

Đường dây nóng 09/11/2016 06:23

Khi Đoàn công tác Bộ Công Thương nhận hành lý tại sân bay, kiểm tra thấy 2 kiện hành lý có dấu hiệu bị phá khoá và bị mất 50 triệu đồng.

img_0779_uewm
Trên chuyến bay VN921 khi bay từ Vientiane (Lào) về TP. Hồ Chí Minh (quá cảnh tại Campuchia), khi Đoàn công tác Bộ Công Thương nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra thấy 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Bộ Công Thương) có dấu hiệu bị phá khoá, qua kiểm tra phát hiện mất 50 triệu đồng.

Ngày 08/11, Cục Công tác phía Nam (Bộ Công Thương) vừa có văn bản gửi tới Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) về sự cố hành lý ký gửi bị rạch và mất số tiền 50 triệu đồng.

Theo đó, sự cố xảy ra trên chuyến bay VN921 khi bay từ Vientiane (Lào) về TP. Hồ Chí Minh (quá cảnh tại Campuchia), khi Đoàn công tác Bộ Công Thương nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra thấy 2 kiện hành lý (trong tổng số 5 kiện hành lý ký gửi của Bộ trưởng Bộ Công Thương) có dấu hiệu bị phá khoá, qua kiểm tra phát hiện mất 50 triệu đồng.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, đi cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương trên chuyến bay VN921 về Việt Nam có 2 cán bộ của Bộ Công Thương. Khi đến sân bay Vientiane (Lào), phía bạn làm thủ tục check in theo nhóm và lấy chung thẻ hành lý cho 3 người theo tên Bộ trưởng. Số tiền bị mất không phải để trong valy của Bộ trưởng Bộ Công Thương mà để trong hành lý của ông Phan Thế Anh, Cục phó Cục công tác phía Nam. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn 40 người trong Đoàn công tác.

Ông Phan Thế Anh cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự cố, cán bộ của sân bay Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines đã lập biên bản và bồi thường số tiền 9 triệu đồng cho đoàn.

Đồng thời, ngay sau khi có khiếu nại của hành khách, Vietnam Airlines đã phối hợp với các đơn vị liên quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai các biện pháp kiểm tra, đồng thời yêu cầu các chi nhánh của hãng tại Lào và Campuchia kiểm tra, báo cáo toàn bộ quá trình phục vụ hành lý chuyến bay VN921.

Kết quả kiểm tra quy trình tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (kiểm tra người, tư trang của nhóm nhân viên phục vụ hành lý chuyến bay)kiểm tra camera di động gắn trên hầm hàng chuyến bay VN921 khi dỡ hành lý đều không phát hiện bất thường. Dữ liệu hình ảnh cũng cho thấy nhân viên phục vụ bốc xếp hành lý trên hầm hàng máy bay không phát hiện được kiện hành lý (có số tag như khách thông báo) bị mất khoá.

Kiểm tra tại chi nhánh Campuchia và Lào cũng không phát hiện bất thường đối với hành lý trong quá trình phục vụ. Đặc biệt, khi hãng vận chuyển phối hợp cùng với bộ phận chức năng trích xuất hình ảnh camera soi chiếu an ninh đối với 5 kiện hành lý của Đoàn tại sân bay đi Vientiane xác định không có hình ảnh tiền mặt để trong hành lý.

Tuy nhiên, theo quy định, các hãng hàng không đã ghi rõ trong Điều lệ vận chuyển là không chấp nhận vận chuyển tiền, tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi. Quy định này cũng được nhắc lại đầy đủ bằng các biểu mẫu, bảng cảnh báo tại khu vực làm thủ tục check in cho hành khách tại các sân bay./

Ý kiến của bạn

Bình luận