Doanh số ô tô, xe máy Honda đồng loạt tăng mạnh

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 10/10/2022 22:18

Nguồn cung dồi dào giúp lượng ô tô và xe máy Honda bán ra thị trường Việt Nam tháng 9/2022 đồng loạt tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ 2021.


giá xe tay ga Honda

Giá bán tại đại lý của các mẫu xe tay ga Honda đã hạ nhiệt.

Thông tin từ liên doanh Nhật Bản cho biết, đã có tổng cộng chiếc xe máy mang thương hiệu Honda được bán ra thị trường Việt Nam trong tháng 9 vừa qua, tăng trưởng 26,1% so với tháng liền trước và tăng đến 151,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Vision tiếp tục giữ vững ngôi vị xe tay ga đắt khách nhất thị trường với sản lượng bán hàng 55.284 chiếc, chiếm 22,1% tổng doanh số bán hàng mảng xe máy của Honda Việt Nam trong tháng 9/2022. Wave Alpha cũng không chịu kém cạnh khi có lượng xe bán ra đạt 51.990 chiếc, chiếm 20,8 % tổng doanh số bán xe máy của hãng. Đáng chú ý là mẫu xe côn tay Winner X cũng đạt doanh số khá ấn tượng với 11.444 chiếc, chiếm 4,6% tổng doanh số bán xe máy hãng.

Ở mảng ô tô, Honda Việt Nam cũng đạt tỷ lệ tăng trưởng rất tốt trong tháng 9 với tổng cộng 1.970 chiếc bán ra thị trường. So với tháng liền trước, sản lượng bán hàng ô tô của liên doanh Nhật Bản tăng trưởng đến 31,8%. Còn so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ tăng trưởng bán hàng ô tô của Honda đạt đến +233,9%, một con số kỷ lục.

City và CR-V vẫn đang là hai mẫu xe ô tô đắt khách nhất của Honda tại thị trường Việt Nam. Trong đó, mẫu sedan cỡ B City đạt sản lượng bán hàng 1.114 chiếc trong tháng 9, chiếm 56,5% tổng sản lượng bán ôtô của Honda Việt Nam. Mẫu xe SUV cỡ trung CR-V cũng đạt sản lượng khá ấn tượng với 715 chiếc bán ra, chiếm 36,3% tổng sản lượng bán hãng ôtô của hãng.

Mẫu xe sedan cỡ nhỏ Honda City 2021.

Mẫu xe sedan cỡ nhỏ Honda City 2021.

Hiện tại, thị trường ô tô và xe máy Việt Nam đang bắt đầu bước vào mùa cao điểm cuối năm. Để chuẩn bị cho giai đoạn sôi động nhất trong năm, trước đó Honda Việt Nam đã nỗ lực kết nối lại nguồn cung linh kiện nhằm đảm bảo lượng xe xuất xưởng, từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đây cũng là một trong những lý do giúp giá bán thực tế tại đại lý của một số mẫu ô tô, xe máy được ưa chuộng của Honda đang có xu hướng hạ nhiệt. Ở giai đoạn giữa năm, người tiêu dùng thường phải mua xe "kèm lạc" với mức chênh lệch khá lớn mới có thể nhận xe sớm do khan hiếm nguồn cung trầm trọng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng đội giá tại đại lý, nhất là với các dòng xe tay ga đắt khách như Vision hay SH, đã bắt đầu được giải quyết do nguồn từ nhà máy đã được đáp ứng tốt hơn.

 

doanh số Honda tháng 9 2022

 

Ý kiến của bạn

Bình luận