Đối thoại nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ quản lý bay Việt Nam

Tác giả: Minh Thành

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/10/2023 19:34

Hàng nghìn cán bộ, đảng viên trẻ và đoàn viên thanh niên được ôn lại truyền thống vẻ vang ngành quản lý bay, được gặp gỡ, trao đổi với những nhân chứng lịch sử, được đối thoại với lãnh đạo đơn vị, từ đó góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm và tự hào khi đứng trong đội ngũ ngành quản lý bay.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Chiều nay (25/10) tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên trong Tổng Công ty. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến đến hàng chục đơn vị, trạm kiểm soát không lưu ngành quản lý bay.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chia sẻ, bản thân ông từng là cán bộ trẻ, đảng viên trẻ và trưởng thành trong ngành GTVT nên cảm nhận rất rõ niềm tự hào, ý thức trách nhiệm đối với sự phát triển của ngành.

Đối thoại nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ quản lý bay Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam phát biểu tại hội nghị

"Với những cán bộ, đảng viên trẻ, khi đã mang trong mình sự nhiệt huyết, tự hào về nơi mình làm việc sẽ xây đắp cho mình lý tưởng cống hiến, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất", ông Minh nói và cho rằng, với ngành quản lý bay, dù Tổng Công ty mới kỷ niệm 30 năm thành lập, nhưng từ trước đó, kể cả trong những năm đất nước khó khăn, trong chiến tranh cũng đã có những hoạt động điều hành bay, với những đóng góp có ý nghĩa.

"Ngành quản lý bay của chúng ta đã, đang và tiếp tục có một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Các bạn làm việc ở những vị trí khác nhau nhưng đều có những đóng góp để bảo vệ vùng thông báo bay FIR của Việt Nam, để những chuyến bay an toàn. Do đó, cần xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động ngành quản lý bay với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và tự hào", Bí thư Đảng ủy VATM chia sẻ cùng các đảng viên, đoàn viên trẻ.

Đối thoại nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ quản lý bay Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Trần Xuân Mùi, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam (nay là Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam)

Tại sự kiện này, các cán bộ, đảng viên trẻ và đoàn viên thanh niên đã được ông Trần Xuân Mùi, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm Quản lý bay dân dụng Việt Nam (nay là Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam) chia sẻ về lịch sử, ôn lại truyền thống vẻ vang của VATM, đặc biệt là cuộc đấu tranh "cân não" giành lại quyền điều hành FIR Hồ Chí Minh.

Hội nghị cũng được ông Hoàng Mạnh Tấn, Ủy viên BCH Đảng ủy, Thành viên HĐTV thông tin về thực trạng công tác bảo đảm hoạt động bay và các dự án trọng điểm, đồng thời gợi mở phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của đơn vị.

Nêu ví dụ về hai dự án quan trọng đang triển khai là Các công trình phục vụ quản lý bay thuộc Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và Dự án Đài Kiểm soát không lưu Cảng hàng không Điện Biên, ông Tấn cho rằng, nhờ chủ động với các phương án, kế hoạch và tinh thần làm việc trách nhiệm, liên tục, kể cả ban đêm, tiến độ hai dự án quan trọng này đang được đảm bảo, được các bộ, ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Đối thoại nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ quản lý bay Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Hoàng Mạnh Tấn, Ủy viên BCH Đảng ủy, Thành viên HĐTV thông tin về thực trạng công tác bảo đảm hoạt động bay và các dự án trọng điểm

"Dự án thành phần 2 – Các công trình phục vụ quản lý bay" tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã hoàn thành thi công phần móng cọc của đài kiểm soát không lưu. Hiện nay đang tổ chức thiết kế bản vẽ thi công của tất cả các công trình, trong đó có thân tháp đài chỉ huy. Theo hợp đồng, ngày 11/11/2025 sẽ xong toàn bộ các công trình, hoàn toàn đáp ứng theo tiến độ đã được Thủ tướng và HĐTV phê duyệt", ông Tấn thông tin và cho biết, mới đây, trong báo cáo gửi Quốc hội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhận định, Dự án thành phần 2 – Các công trình phục vụ quản lý bay tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành cơ bản đảm bảo tiến độ theo dự kiến.

Đảng viên, đoàn viên trẻ đặt câu hỏi đối thoại với lãnh đạo VATM 

Đại diện Đảng bộ VATM cũng đưa ra 6 mục tiêu và 5 giải pháp cơ bản cần đạt được trong thời gian tới, trong đó có giải pháp về đổi mới quản trị doanh nghiệp, cung ứng dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, dịch vụ khí tượng hàng không, tìm kiếm cứu nạn hàng không…

Tại sự kiện này, thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty, ông Lê Hoàng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã đối thoại với các cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ về những vấn đề cơ chế, chính sách thu hút nhân lực có trình độ cao, nâng cao vị thế, hình ảnh đơn vị, hỗ trợ, chăm lo đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ, công nhân viên, người lao động VATM để họ yên tâm công tác, cống hiến, xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp về ngành quản lý bay. 

Ý kiến của bạn

Bình luận