Đồng Nai: 1.000 hộ dân bị ngập sâu trong nước

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Xã hội 18/10/2016 04:45

Mưa lớn với triều cường tối 16/10 khiến 1.000 hộ dân thuộc 5 ấp trên địa bàn xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu trong nước.

h1
Cơn mưa lớn kết hợp với triều cường khiến 1.000 hộ dân thuộc 5 ấp trên địa bàn xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu trong nước.

Ngày 17/10, nhiều hộ dân thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vẫn bị nước bủa vây, nhiều khu vực ngập sâu hàng mét do mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao tối ngày 16/10. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại lực lượng chức năng đã căng dây để người dân bám vào, vượt qua dòng nước chảy xiết về nhà.

Ông Mai Tấn Tài, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ chiều ngày 16/10 giờ khiến nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về làm các tuyến đường tại khu vực bị ngập sâu tràn vào nhà dân, khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn cho người dân sáng ngày 17/10 trường THCS Phước Tân đã phải cho học sinh nghỉ học chờ nước rút”.

h2
Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã căng dây để người dân bám vào, vượt qua dòng nước chảy xiết về nhà.

Theo thống kê ban đầu của UBND xã Phước Tân, đã có khoảng 1.000 hộ dân thuộc 5 ấp trên địa bàn xã bị ngập sâu trong nước. Nhiều vật dụng trong nhà người bị hư hại, nước tràn vào ao cá, trại heo… gây thiệt hại nặng cho người dân. Đến 15h chiều 17/10 nước đã rút bớt nhiều người dân đã dọn dẹp đồ đạc. Tuy nhiên nhiều hộ dân nằm trong vùng trũng thấp vẫn bị ngập sâu trong nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận