ĐSVN siết chặt chống Covid-19 dịp hè, xét nghiệm các nhân viên ga Hà Nội

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
11/05/2021 16:21

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Đường sắt đã tăng cường các biện pháp phòng chống nhằm đảm bảo an toàn mọi mặt cho hành khách đi tàu dịp hè năm 2021.


631F73E9-B43C-4621-AB59-86BF89C561FB.
ĐSVN siết chặt chống Covid-19 dịp hè, xét nghiệm toàn bộ nhân viên ga Hà Nội

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều được phun thuốc khử trùng, lau rửa, trước khi chở khách chuyến tiếp theo.  

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga, tuân thủ 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) theo chỉ dẫn của Bộ Y tế  khi làm thủ tục tại nhà ga. 

Đối với nhân viên trên tàu, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời.

Đối với hành khách, ĐSVN khuyến cáo hành khách có mặt trước 30 phút giờ tàu chạy để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt…) khi vào ga đi tàu.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, ĐSVN khuyến cáo hành khách tuân thủ 5K, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu), đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…

Đối với các đơn vị trong ngành, Tổng công ty ĐSVN yêu cầu bổ sung nhân lực, vật tư hóa chất nếu cần và xây dựng các phương án xử lý tình huống dịch có thể xảy ra trong địa bàn, trên phương tiện do đơn vị quản lý để sẵn sàng xử lý các tình huống dịch xảy ra. Các đơn vị xây dựng phương án ứng phó với các kịch bản dịch bệnh có thể diễn ra, đảm bảo hoạt động sản xuất liên tục và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc; Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không thật sự cần thiết; Cán bộ nhân viên phải mang khẩu trang khi ra nơi công cộng, tăng cường vệ sinh cá nhân, sinh hoạt điều độ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tăng cường thể dục thể thao… để tăng sức đề kháng. Khi phát hiện trong địa bàn đơn vị có ca nghi mắc bệnh dịch (sốt, ho, khó thở) cần cách ly ngay và sớm liên hệ với y tế địa phương nơi gần nhất và Trung tâm Y tế Đường sắt để được tư vấn xử trí kịp thời.

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Chi nhánh Khai thác Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho CBCNV làm viêc tại khu ga Hà Nội.

Có tổng số 286 người lao động làm việc tại khu ga Hà Nội được lấy mẫu xét nghiệm. Đây là những người lao động thường xuyên làm việc tại khu ga Hà Nội, thường xuyên phải tiếp xúc với người dân từ các vùng trên cả nước về Hà Nội bằng tàu hỏa qua ga Hà Nội được đánh giá có nguy cơ cao, nên được chọn để lấy mẫu xét nghiệm. CBCNV làm việc trong khu ga phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đều nghiêm túc chấp hành việc lấy mẫu.

Ý kiến của bạn

Bình luận