Dự kiến cuối tháng 3/2024 khai thác đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/03/2024 11:44

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang thống nhất cố gắng đưa đoàn tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng vào khai thác từ ngày 26/3/2024.

Dự kiến cuối tháng 3/2024 sẽ khai thác đoàn tàu du lịch Huế-Đà Nẵng- Ảnh 1.

Các đoàn tàu ngày càng được đầu tư, nâng cấp nên thu hút lượng lớn khách đi tàu

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), đơn vị này vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) về việc tổ chức, vận hành đoàn tàu lửa du lịch nối hai địa phương TT-Huế và Đà Nẵng.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR, việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng là rất phù hợp với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch trải nghiệm, ngắm phong cảnh, các danh thắng, núi non hùng vĩ, đầm phá, bờ biển đẹp của TT-Huế và Đà Nẵng…

"Lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế và Đà Nẵng đều nằm khu vực trung tâm thành phố, lưu lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển hai chiều, thuận tiện cho hành khách đi lại", ông Mạnh cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế cho hay, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng khảo sát, đánh giá thực trạng về giao thông giữa Huế và Đà Nẵng, nhóm khách và hình thức di chuyển; làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh để trao đổi giải pháp hợp tác với VNR khai thác đoàn tàu Huế - Đà Nẵng. Việc xây dựng dịch vụ của tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng phải khác biệt, theo hướng dịch vụ đi tàu có trải nghiệm và dịch vụ du lịch trên cung đường, trên tàu cũng như dịch vụ du lịch giữa hai điểm đến Huế và Đà Nẵng, điểm đến du lịch danh thắng Lăng Cô…

Về phía VNR sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để cùng trao đổi xây dựng các phương án chạy tàu, phương án kinh doanh tối ưu nhất để cùng đạt được các mục tiêu do các bên đề ra. 

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất cố gắng đưa đoàn tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng nói trên là một trong những tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất cả nước vào hoạt động dự kiến bắt đầu từ ngày 26/3/2024.

Ý kiến của bạn

Bình luận