Dùng giấy tờ giả làm thủ tục lên tàu bay, người phụ nữ ở Hải Dương bị cấm bay nhiều tháng

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 20/06/2023 22:26

Người phụ nữ ở Hải Dương bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không trong 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Dùng giấy tờ giả làm thủ tục lên tàu bay, người phụ nữ ở Hải Dương bị cấm bay nhiều tháng - Ảnh 1.

Dùng giấy tờ giả làm thủ tục lên tàu bay, người phụ nữ ở Hải Dương bị cấm bay 12 tháng (ảnh minh hoạ)

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh an toàn hàng không.

Cụ thể, bà N.T.N (quê Kinh Môn, Hải Dương, thường trú tại ChưPắh, Gia Lai) đã có hành vi sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay. Hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không nêu trên của bà N. T. N bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không.

Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng (tính từ ngày 25/06/2023 đến hết ngày 24/06/2024) và kiểm tra trực quan bắt buộc 06 tháng tiếp theo (tính từ ngày 25/06/2024 đến hết ngày 24/12/2024).

Cục HKVN yêu cầu các Hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà N. T. N theo thời hạn nêu trên.

Ngoài ra, Cục HKVN giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam–CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà N. T. N và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Bên cạnh đó, Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Trung thông báo và gửi quyết định cấm vận chuyển đến bà N. T. N.

Ý kiến của bạn

Bình luận