Đường đi bộ dọc sông Hương sẽ được lát bằng gỗ lim

Thị trường 04/03/2018 10:10

Một đường đi bộ rộng 4m dọc sông Hương, với diện tích 2.443 m2, sẽ được lát bằng gỗ lim dày 5cm. Tổng kinh phí cho công trình là gần 53 tỉ đồng, trong đó phần gỗ lim hơn 5 tỉ.

 

Đường đi bộ dọc sông Hương sẽ được la
Phối cảnh đường đi bộ ven sông Hương được lót bằng gỗ lim - Ảnh: KOICA

Thông tin trên được ông Nguyễn Việt Bằng, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án Koica, đưa ra ngày 2-3. Đây là đơn vị thực hiện dự án Thí điểm Xây dựng Mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía Nam sông Hương của thành phố Huế.

Theo đó, họ sẽ xây dựng một đường đi bộ dọc sông Hương với kết cấu bêtông cốt thép, trên lát gỗ lim dày 5cm.

Tổng kinh phí của dự án là 52,9 tỉ đồng, trong đó phần kinh phí cho gỗ lim lót đường là 5,14 tỉ đồng.

Theo ông Bằng, đây là loại gỗ lim nhập từ Nam Phi, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến rừng và chủ trương bảo vệ rừng của Chính phủ Việt Nam.

Số tiền trên do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ không hoàn lại 100% thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và không có bất cứ điều kiện nào kèm theo.

Trước thông tin trên, một số người dân ở Huế cho rằng việc lát gỗ lim để làm đường đi bộ dọc sông Hương là điều bất hợp lý bởi khu vực trên thường bị ngập lụt vào mùa mưa, nền sẽ rất dễ bị hư hại đến độ bền của gỗ.

Ông Bằng giải thích rằng gỗ lim là một trong bốn loại gỗ nằm trong nhóm tứ thiết (đinh, lim, sến, táu) với ưu điểm nổi bật là rất cứng, chắc, bền vững theo thời gian đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Theo ông Bằng, sử dụng gỗ lim sẽ tạo nét mỹ quan về lâu dài và tạo nét đặc trưng và truyền thống của Huế.

Ý kiến của bạn

Bình luận