Đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông sụt lún, xuất hiện vết nứt kéo dài

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 02/08/2023 15:21

Đường Hồ Chí Minh qua TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) bất ngờ sụt lún, xuất hiện vết nứt kéo dài. UBND TP.Gia Nghĩa đã phối hợp với lực lượng cứu hộ, cứu nạn khẩn trương di chuyển 16 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

Đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông sụt lún, xuất hiện vết nứt kéo dài - Ảnh 1.

Mặt đường sụt lún, xuất hiện vết nứt kéo dài

Ngày 2/8, ông Đỗ Tấn Sương, Chủ tịch UBND TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc tổ dân phố 9, phường Nghĩa Thành, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện sụt lún, nứt kéo dài, có nguy cơ sạt lở, tiềm ẩn mất ATGT. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND TP.Gia Nghĩa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giăng dây, cảnh báo hạn chế người và phương tiện qua lại khu vực trên. Đồng thời, phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương di chuyển 16 hộ dân ở phía taluy âm đến nơi an toàn. 

Đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông sụt lún, xuất hiện vết nứt kéo dài - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giăng dây, cảnh báo hạn chế phương tiện qua lại

“UBND TP.Gia Nghĩa sẽ họp với sở GTVT, công an tỉnh để đánh giá mức độ sụt lún, an toàn để có giải pháp khắc phục. Hiện các đơn vị chức năng đã có mặt tại hiện trường, phân luồng giao thông, hạn chế người và phương tiện đi vào và chờ theo dõi. Đối với những xe có trọng tải lớn chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk và ngược lại sẽ đi theo hướng đường tránh TP. Gia Nghĩa từ cầu Đắk R’tih (phường Nghĩa Phú) qua xã Đắk R’moan về phường Quảng Thành”, ông Sương cho hay.

Video: hiện trường vụ việc

Ý kiến của bạn

Bình luận