Elon Musk và Donald Trump đang bắt tay nhau tạo ra một siêu AI?

Ứng dụng 03/02/2017 16:35

Chuyên gia lo ngại Elon Musk và Donald Trump đang bắt tay nhau tạo ra một siêu AI kiểm soát cả thế giới

vtacalmwtfuvqxr-800x450-nopad-1486010972879-crop-1
 

Ngoài việc phục vụ cho đội ngũ tư vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, Elon Musk mới đây đã có vinh dự được ông Trump đặt tên cho 1 diễn đàn về các sáng kiến khoa học - nơi ông Trump sẽ thường xuyên tham gia chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

Thế nhưng, điều này lại khiến các nhà khoa học hàng đầu tỏ ra khá bất bình.

Cụ thể, Yann LeCun - Giám đốc mảng AI của Facebook đã cảnh báo Elon Musk: "Ông ấy nên dừng lại ngay. Mối quan hệ "bất thường" này sẽ làm ảnh hưởng tất cả những gì mà Tesla và Musk đang cố gây dựng".

Theo đó, Yann đã trực tiếp đăng tải bình luận của mình trên trang Twitter của Elon Musk, khi vị tỷ phú thể hiện sự không đồng tình của mình với chính sách nhập cư mới.

Giáo sư Nando de Freitas - nhà khoa học tại Google DeepMind cũng rất đồng tình với ý kiến trên. Ông tỏ ra khá lo ngại vì không biết liệu Elon Musk có hỗ trợ gì cho ông Trump liên quan đến vấn đề phát triển AI hay không.

"Nguy hiểm thực sự là khi Elon Musk đang giúp đỡ Trump nhúng tay đến AI", Nando viết trên Twitter. Ông cũng tỏ ra hoài nghi về thái độ làm việc nhân viên tại OpenAI, công ty nghiên cứu AI của Elon Musk, khi biết được lãnh đạo của mình đang hợp tác với Tổng thống Donald Trump.

Theo một chiều hướng khác, nhiều người cho rằng Elon Musk nên tận dụng tối đa cơ hội có thể hợp tác cùng tân Tổng thống, trong đó bao gồm cả Ethan Caballero, một nhà khoa học nghiên cứu AI tại California.

Trên thực tế, dù đang hợp tác với ông Trump, nhưng Elon Musk vẫn tỏ ra không đồng tình với chính sách nhập cư mới được vị tân Tổng thống kí kết vừa qua.

"Lệnh cấm nhập cảnh các công dân từ các quốc gia Hồi giáo không phải là cách tốt nhất để giải quyết những thách thức của đất nước", Musk giãi bày trên Twitter.

Ý kiến của bạn

Bình luận