Elon Musk xây dựng hệ thống xe điện tại nhà máy Tesla

Doanh nhân 05/03/2017 09:57

Biến nhà máy Tesla trở thành nơi an toàn, công bằng và vui vẻ nhất có thể.

 

elon-musk

Elon Mush, ảnh chụp ông đứng trước đầu tên lửa SpaceX Dragon, hứa sẽ xây dựng một hệ thống xe điện chạy đường ray và cung cấp sữa chua đông lạnh miễn phí tại nhà máy Tesla.

 "Các bạn đã chán di chuyển bằng thang cuốn với quãng đường xa lắc, hoặc đứng trong thang máy ngột ngạt chưa? Thứ mà các bạn thật sự cần để di chuyển qua lại ở nơi làm việc chính là một hệ thống tàu điện khép kín".

Đó là theo nhà tỷ phú Elon Musk, người mới đây đã hứa sẽ xây dựng một hệ thống vận tải linh hoạt tại nhà máy Tesla ở California để giúp công nhân tại đây có thể di chuyển qua lại dễ dàng.

Trong một email gửi đến các nhân viên, ông trùm công nghệ đã vạch ra một loạt các ý tưởng để thúc đẩy "niềm vui" tại nhà máy của mình, bao gồm cả "hệ thống xe điện chạy đường ray" có thể đưa các công nhân đi xung quanh nhà máy.

"Bởi chúng ta đang dần trở thành một công ty có lợi nhuận, chúng ta xứng đáng có được thêm nhiều thứ hay ho", nhà tỷ phú nói trong một email bị rò rỉ ngày 24 tháng 2 gửi đến trang web năng lượng Electrek.

"Như tôi đã đề cập đến trong buổi nói chuyện công ty gần nhất, chúng ta sẽ tổ chức một bữa tiệc linh đình khi chiếc Model 3 đạt đủ sản lượng vào cuối năm nay".

Ông trùm công nghệ đã vạch ra một loạt các ý tưởng để thúc đẩy "niềm vui" tại nhà máy của mình.

"Sẽ có cả những thứ nho nhỏ khác như sữa chua đông lạnh miễn phí được đặt rải rác xung quanh nhà máy và một thứ mà cá nhân tôi rất thích: hệ thống xe điện chạy đường ray Tesla có dạng cái kén (lộ trình khép kín xung quanh nhà máy) sẽ làm cho việc di chuyển trở nên nhanh chóng và thú vị đến khắp mọi nơi và được kết nối với tất cả các bãi đỗ xe".

Musk cũng tiết lộ rằng các nhân viên có thể kiếm được tới 100.000 USD bằng việc bán các cổ phiếu đã được chiết khấu trong công ty.

"Điều này rất quan trọng đối với sự thành công trong sứ mệnh đẩy nhanh sự ra đời của một tương lai năng lượng sạch, bền vững", ông nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận