Faraday Future giới thiệu teaser một thế giới không ô nhiễm khói xe ô tô

Ứng dụng 26/12/2015 06:28

Faraday Future là một công ty khởi nghiệp với kế hoạch sản xuất xe ô tô chạy điện để cạnh tranh với Tesla.

Và họ vừa tung ra đoạn teaser đầu tiên, cho thấy ý tưởng về một tương lai không có những chiếc ô tô truyền thống như hiện nay.

Video đầu tiên của một ty mới ở lĩnh vực sản xuất xe ô tô có thể coi là một màn ra mắt để nói về ý tưởng cho tương lai. Và Faraday có vẻ vẫn muốn giữ bí mật cho sản phẩm của họ, nên chỉ đưa ra những “suy nghĩ” về việc con người sử dụng xe ô tô trong tương lai.

Đoạn video teaser của Faraday Future đưa ra tưởng tượng về một thế giới nơi các thành phố có tiếng nói riêng, và hoàn toàn không có tiếng ồn từ động cơ đốt trong của xe ô tô. Các bạn cũng có thể thử tượng tượng xe một thành phố yên ắng, không có tiền ồn động cơ thì sẽ như thế nào. Và thêm vào đó, bầu không khí sẽ trong sạch hơn. Nếu ở Sài Gòn thì chắc chỉ có thể đi xa một chút ra rừng Nam Cát Tiên thì mới cảm nhận được.

Tầm nhìn về xe ô tô tương lai của Faraday Future khác hoàn toàn so với những gì chúng ta có hiện tại trên đường phố. Họ tin rằng, xe hơi sẽ là một mắt xích quan trọng trong việc di chuyển và kết nối. Vì thế, kế hoạch của họ không chỉ đơn thuần là sản xuất xe điện, mà còn tạo ra những mẫu xe độc nhất cho chủ sở hữu, đưa công nghệ tự hành đi xa hơn và phát triển một sự kiên kết mới giữa ngành công nghiệp ô tô và công nghệ.

Tham vọng của Faraday Future có vẻ là rất lớn. Và các bạn sẽ tin tưởng họ hơn nếu biết rằng công ty đối thủ của Tesla này hiện có trong tay một số cựu nhân viên từng làm việc cho Elon Musk. Bốn trong năm lãnh đạo của Faraday Future được nhắc tên trên trang web của công ty trước đây từng làm việc cho Tesla Motors. Người đầu tiên là Nick Sampson, cựu giám đốc bộ phận Kỹ thuật Xe và Chasis; thứ hai là Dag Reckhorn, cựu giám đốc sản xuất; kế tiếp là Alan Cherry, cựu giám đốc cấp cao quản lý nhân sự và cuối cùng là Tom Wessner, cựu giám đốc bộ phận mua hàng.

Còn người thứ năm trong ban lãnh đạo của Faraday Future cũng không phải là một người xa lạ. Có thể bạn đã biết Richard Kim, hiện đang nắm vị trí trưởng bộ phận thiết kế. Trước khi đến với Faraday Future, Richard Kim là một trong những người thành lập ra bộ phận BMW i Design và ông đồng thời nắm vị trí trưởng nhóm thiết kế cho dự án i3 và i8 concept.

Tại triển lãm CES 2016, Faraday Future sẽ trình làng mẫu xe ý tưởng của họ. Hiện tại @cuhiep đã đến Mỹ và sẽ sớm bay qua Las Vegas để tham dự triển lãm này. Các bạn chờ thông tin về mẫu xe của Faraday Future nhé.

Ý kiến của bạn

Bình luận