Ford bán nhiều xe kỷ lục tại Việt Nam

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 08/11/2022 22:48

Hãng xe Mỹ ghi nhận sản lượng bán hàng kỷ lục 4.012 chiếc trong tháng 10/2022 tại thị trường ô tô Việt Nam.

So với tháng liền trước và cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe được Ford Việt Nam bán ra thị trường tăng lần lượt 38% và 20,7%. Đáng chú ý là cả 4 mẫu xe mới của Ford đều đang dẫn đầu phân khúc. Đây là kết quả bán hàng tốt nhất của Ford kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1995.

Trong đó, Ranger vẫn xây chắc ngôi vị "vua bán tải" khi đạt 2.394 chiếc bán ra, tăng 39% so với tháng trước. Con số này cũng giúp Ford Ranger chiếm đến 70% thị phần của phân khúc ô tô bán tải trong tháng 10.

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Everest cũng chứng kiến tốc độ tăng trưởng chóng mặt khi vượt lên 61% so với tháng trước và tăng đến 175% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt sản lượng bán hàng 1.289 chiếc.

Ford Everest 2022

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Ford Everest 2022 thế hệ mới.

Ở phân khúc full-size SUV, mẫu xe Explorer cũng đánh dấu mốc sản lượng ấn tượng khi đã có 650 chiếc được bàn giao đến tay khách hàng kể từ đầu năm đến nay. Đây là một con số đáng nể bởi Explorer nằm ở nhóm xe kén khách bậc nhất thị trường.

Dù các con số không ấn tượng như Ranger hay Everest song mẫu minibus Transit cũng khép lại tháng 10 thành công vượt bậc khi ghi nhận 283 chiếc được giao tới tay khách hàng, tăng trưởng 98% so với cùng kỳ năm trước. Cộng dồn 10 tháng năm 2022, Ford Việt Nam đã bán ra thị trường hơn 1.940 chiếc xe Transit, tăng 180%.

Riêng mẫu xe Territory do phải đến tháng 11 mới bắt đầu bàn giao đến tay những khách hàng đầu tiên nên chưa ghi nhận con số bán hàng nào. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì số lượng đơn đặt hàng đối với mẫu SUV 5 chỗ ngồi hoàn toàn mới này đang khá cao.

Một trong những "lực đẩy" giúp doanh số tháng 10 của Ford Việt Nam đạt kỷ lục là các mẫu xe mới vừa ra mắt. Trong đó, cả hai mẫu xe Ranger và Everest hiện đều là thế hệ hoàn toàn mới với sự lột xác cả về thiết kế lẫn trang bị công nghệ. Mẫu xe Territory cũng kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả bán hàng ấn tượng vào tháng 11. Trước Ranger, Everest và Territory, mẫu xe Explorer thế hệ mới cũng đã được Ford giới thiệu ra thị trường.

"Phản hồi tích cực của khách hàng đối với các dòng xe mới ra mắt cũng như tín hiệu khả quan trên thị trường cho đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành ô tô sau dịch Covid-19. Trải qua gần 1 năm với 5 dòng xe mới được ra mắt thành công, những kỷ lục về doanh số bán này cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực đảm bảo chất lượng sản phẩm mang đến cho khách hàng. Trong thời gian tới, tôi kỳ vọng Ford sẽ tiếp tục cạnh tranh mạnh mẽ trên các phân khúc bán tải, thương mại, SUV cỡ tung, cỡ lớn và đặc biệt là cả ở phân khúc SUV hạng C với sự xuất hiện của mẫu xe Territory trên thị trường", ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bình luận