Ford Việt Nam trao tặng động cơ, hộp số ô tô cho 6 trường đại học

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 31/10/2023 09:47

Nhiều động cơ và hộp số của 2 dòng xe gầm cao Ranger và Territory thế hệ mới được Ford Việt Nam trao tặng cho 6 trường đại học trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Ford Việt Nam trao tặng động cơ và hộp số tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.

Ford Việt Nam trao tặng động cơ và hộp số tại Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên của hãng ô tô Mỹ nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững của công tác đào tạo nhân sự kỹ thuật tại địa phương. Các trường đại học nhận động cơ, hộp số ô tô Ford bao gồm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải tại Hà Nội, Trường Đại học Thành Đồng tại Hải Dương, Trường Cao Đẳng Việt Hàn Quảng Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 tại Vĩnh Phúc.

Ford Việt Nam cho biết, đây đều là những loại động cơ, hộp số tiên tiến, trong đó có có nhiều công nghệ hiện đại như động cơ turbo tăng áp kép hay hộp số tự động 10 cấp. Những loại động cơ hộp số này đều đang được sử dụng trên mẫu xe bán tải Ford Ranger và mẫu SUV cỡ C Ford Territory đang được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương và bán trên thị trường.

Thông qua việc trao tặng động cơ và hộp số, Ford Việt Nam mong muốn góp phần thúc đẩy lĩnh vực đào tạo kỹ thuật trong nước, hỗ trợ sinh viên và giảng viên tại các cơ sở giáo dục nâng cao trải nghiệm giảng dạy và thực hành thực tiễn, từ đó giúp các em sinh viên tự tin và sẵn sàng cho môi trường lao động hiện đại.

Dù thị trường ô tô trong nước còn nhiều thách thức và biến động, bằng sự nỗ lực và quyết tâm, Ford Việt Nam vẫn đang ghi nhận tín hiệu và thành tựu tích cực từ các phân khúc sản phẩm.

Các dòng sản phẩm xe bán tải, SUV và xe thương mại đang Ford khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), cộng dồn 9 tháng năm 2023, Ford Việt Nam đã bán ra thị trường tổng cộng 26.484 xe, tăng trưởng đến 71% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là mức sản lượng bán hàng luỹ kế 9 tháng vừa qua đã giúp Ford trở thành thương hiệu ô tô chiếm thị phần lớn thứ 3 tại thị trường ô tô Việt Nam hiện nay. Đồng thời, Ford cũng là thương hiệu ô tô hiếm hoi tăng trưởng doanh số bán hàng trong bối cảnh sức mua nói chung đang sụt giảm rất mạnh.

Bên cạnh những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Ford Việt Nam cũng luôn giữ vững cam kết phát triển bền vững cùng cộng đồng địa phương với minh chứng rõ ràng nhất là các hoạt động và sáng kiến trách nhiệm cộng đồng được thực hiện liên tục trong hơn một thập niên vừa qua. Tiêu biểu trong số đó là chương trình hướng dẫn lái xe an toàn, chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông "K0 Còi", tuần lễ chăm sóc toàn cầu, các chương trình học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ giảm nhẹ tác động của thiên tai, dịch bệnh…

Ý kiến của bạn

Bình luận