Gã trung niên tự ngã xe, ăn vạ gần 140 người

15/01/2020 13:12

Gã 42 tuổi, chạy xe điện tự ngã ra đường dù không có va chạm, lừa 138 người phải bồi thường trong vòng hai tháng.

Video cho thấy không có xe hay người nào đụng vào, nhưng người đi xe điện loạng choạng rồi ngã nhào. Sát bên cạnh là một ôtô chạy ngang.

Nạn nhân của người đàn ông đi xe điện kia thường là các phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ, đang đưa con tới trường vào buổi sáng. Nơi diễn ra những vở kịch là một khu công nghệ cao thuộc một quận mới ở tỉnh Giang Tô.

Nghi phạm là Quản, 42 tuổi, có lần chạy xe cạnh chiếc crossover của cô Đình, một người mẹ đang chở con đến trường vào sáng 5/12/2019. Đình kể lại, cô nghe thấy tiếng động lớn nên dừng lại và xuống xe, thấy người đàn ông đang ôm lấy cánh tay tỏ vẻ đau đớn. Đình đưa số liên lạc, đề nghị chở tới bệnh viện và sẵn sàng thanh toán viện phí.

Nhưng Quản từ chối, nói rằng có thể tự lái xe nếu Đình bồi thường 145 USD. Khi người phụ nữ chuẩn bị đưa tiền thì cảnh sát xuất hiện. 

Chính quyền địa phương cho biết, họ bắt đầu theo dõi qua camera giao thông khi nhận được một số đơn khiếu nại từ các nạn nhân của Quản. Đình chỉ là một trong số 138 người bị lừa kể từ tháng 11/2019.

Quản khai, vì thất nghiệp nên nghĩ ra cách để kiếm tiền và sử dụng chiếc xe điện như một công cụ lừa đảo. Các bậc phụ huynh vì đang vội chở con đi học nên phần lớn sẵn sàng trả tiền như Quản yêu cầu, thường từ 8 đến 145 USD. Từng bị kết tội ăn vạ người khác khi giả vờ bị tai nạn giao thông trong năm 2017, Quản đang bị giam giữ chờ xét xử.

Ý kiến của bạn

Bình luận