GAC Motor chính thức gia nhập thị trường ô tô Việt Nam

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 09/05/2024 17:52

Các dòng ô tô máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC sẽ được TC Service Việt Nam, công ty con của tập đoàn Tan Chong, nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm 2024.

Mẫu xe gầm cao cỡ B+ GAC GS3 nhiều khả năng sẽ ra mắt thị trường VIệt Nam đầu tiên để cạnh tranh cùng đối thủ Toyota Corolla Cross.

Mẫu xe gầm cao cỡ B+ GAC GS3 nhiều khả năng sẽ ra mắt thị trường VIệt Nam đầu tiên để cạnh tranh cùng đối thủ Toyota Corolla Cross.

Thông tin từ TC Service Việt Nam, công ty con của tập đoàn Tan Chong (Malaysia), cho biết mới đây đã được GAC Motor (Trung Quốc) chỉ định là nhà phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC.

Đáng chú ý là ngay sau khi ra mắt, GAC Motor cũng sẽ chính thức hiện diện tại kỳ triển lãm ô tô lớn nhất trong năm là Vietnam Motor Show 2024. Nhà phân phối TC Service Việt Nam chưa tiết lộ sẽ giới thiệu sản phẩm nào ra thị trường trong thời gian tới song nhiều khả năng sẽ là những mẫu xe như GS3 Emzoom, GS8, Emkoo và Empow.

GAC Motor là tập đoàn ô tô Trung Quốc được thành lập vào năm 1997 và có trụ sở chính tại tỉnh Quảng Châu. Hiện nay, GAC Group đang cung cấp các loại xe chở khách cỡ lớn đến trung bình, xe tải hạng nhẹ và hạng nặng, xe xây dựng và xe năng lượng; xe máy bao gồm xe máy tiêu chuẩn, xe đạp thể thao, xe tay ga...; phụ tùng ô tô và phụ kiện.

Ở mảng sản phẩm xe du lịch, kể từ năm 2010, GAC đã liên tiếp tung ra thị trường hàng loạt mẫu xe sedan, SUV, MPV, PHEV và xe năng lượng mới (NEV). Tập đoàn ô tô Trung Quốc hiện cũng đang quản lý nhiều thương hiệu liên doanh như GAC Honda, GAC FCA Jeep và GAC Toyota.

Trong khi đó, nhà phân phối Tan Chong là một trong những tập đoàn phân phối ô tô lớn nhất tại Malaysia, hiện sở hữu mạng lưới kinh doanh tại 16 thị trường trên thế giới. Tan Chong cũng đã hiện diện tại thị trường Việt Nam từ hơn 10 năm trước và từng đảm nhiệm vai trò lắp ráp, phân phối các thương hiệu ô tô Nissan, MG. Tập đoàn này cũng đang sở hữu một nhà máy lắp ráp ô tô đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng.

Tại thị trường Malaysia, tập đoàn Tan Chong là nhà phân phối độc quyền gần như toàn bộ các thương hiệu và sản phẩm của GAC Motor bao gồm các dòng xe máy xăng, PHEV và xe thuần điện Aion. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì thương hiệu xe điện Aion tại thị trường Việt Nam được phân phối bởi Harmony Việt Nam, công ty con của Harmony Group (Trung Quốc).

Ý kiến của bạn

Bình luận