Gần 1.700 xe ô tô tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Văn hóa 10/07/2022 18:30

Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng với sự tham gia của hàng nghìn tài xế trên khắp mọi miền tổ quốc

Ngày 9/7, dự án Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã được tổ chức tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, TP.Hải Phòng. Mặc dù trời mưa khá to, đường trơn nhưng nhiều lái xe ở khắp mọi miền đất nước đã có mặt để tham gia chương trình.

1

Sự kiện này được thực hiện bởi OTV Media, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VinFast, Ban quản lý Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn) và sự ủng hộ của UBND Quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Công việc xếp xe bắt đầu được thực hiện từ ngày 8/7. Đến 16 giờ ngày 9/7, theo thống kê sơ bộ của ban tổ chức đã có 1.680 xe ô tô được xếp hoàn thiện, xác lập kỷ lục thế giới mới. Đây là lần thứ ba OTV Media thực hiện thành công chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai là năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.

2

Để chuẩn bị mặt bằng cho sự kiện, ban quản trị dự án đã cấp tốc thi công san phẳng mặt bằng với hơn 700.000 khối cát, biến hồ nước sâu 3,5m thành mặt bằng trên 16ha rộng rãi, bằng phẳng, an toàn, đủ cho hàng nghìn chiếc ô tô có thể đi lại.

3

Sự kiện Xếp xe kỷ lục hình Bản đồ Việt Nam được lên ý tưởng từ đầu năm 2021. Tuy nhiên do gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm địa điểm và tình hình dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, chương trình đã không thể thực hiện theo kế hoạch ban đầu. Tháng 3/2022, dự án được tái khởi động, nhanh chóng tổ chức truyền thông và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng tài xế trên mọi miền tổ quốc.

Ý kiến của bạn

Bình luận