Gazoo Racing Super Sport: Truyền nhân của Toyota Supra

Đánh giá 16/01/2018 07:23

Toyota vừa cho ra mắt chiếc Gazoo Racing Super Sport concept, nằm trong dòng xe thể thao GR của hãng. Mẫu xe thể thao ý tưởng sở hữu động cơ hybrid từ xe đua.


GazooRacing1SportConcept02Được trưng bày tại Tokyo Auto Salon, chiếc concept Gazoo Racing Super Sport dựa trên nền tảng của xe đua tham gia giải WEC, TS050 Hybrid. Mẫu xe mới có cùng cấu trúc carbon và trang bị một động cơ xăng V6 2.4-lít đi kèm động cơ điện phía sau buồng lái.

GazooRacing2Chiếc TS050 đang cạnh tranh giải vô địch năm nay có công suất 987 mã lực cho cả bốn bánh, do đó chiếc Gazoo Racing Super Sport concept cũng thừa hưởng sức mạnh tương đương.

GazooRacing3Dù chỉ là mẫu xe ý tưởng, GR Super Sport vẫn chứng tỏ sự ham muốn trong sản xuất xe thể thao hiệu suất cao của Gazoo Racing, đặc biệt là những model sử dụng điện.

GazooRacing4Toyota Supra 2019 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chiếc concept mới sẽ là người kế thừa hoàn hảo cho dòng xe huyền thoại Nhật Bản, bởi nó được trang bị khá nhiều yếu tố thể thao từ chiếc xe đua TS050.

GazooRacing5Động cơ hybrid sẽ trở thành một xu thế phát triển mới của Toyota đối với dòng xe thể thao.

GazooRacing6Shigeki Tomoyama,  Chủ tịch bộ Gazoo Racing của Toyota cho biết: "Mẫu concept Gazoo Racing Super Sport sẽ là con ngựa đua thế hệ tiếp theo của hãng. Sự hấp dẫn của nó mang tính cá nhân hơn, giống như con ngựa yêu quý của chủ nhân."

GazooRacing7Mặc dù có sự khác biệt so với e-Palette concept, nhưng cả hai đều là những chiếc xe điện được trang bị công nghệ mới nhất, được thiết lập để trở thành những chiếc xe an toàn và thân thiện với môi trường.

GazooRacing8Tại triển lãm Tokyo Auto Salon lần này, Gazoo Racing cũng đã giới thiệu thêm chiếc 86 GR (dựa trên GT86) và Vitz GRMN, một mẫu hatchback sản xuất hạn chế tại thị trường Nhật Bản. Bộ phận này đang trưng bày những chiếc xe đã tham dự World Rally Championship, Giải vô địch Thế giới về độ bền và các cuộc đua quốc gia.

Ý kiến của bạn

Bình luận