Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 tăng vọt

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 01/02/2024 07:38

Nếu không thuê trọn gói 7 – 10 ngày từ một số nhà cung cấp lớn, người dân thuê ô tô tự lái theo ngày sẽ phải chịu các mức giá tăng vọt gấp đôi ngày thường.

Kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 kéo dài 7 ngày sẽ là dịp để người dân du Xuân cùng gia đình hoặc thực hiện những chuyến thăm thân xa nhà. Vì vậy, nhu cầu thuê ô tô tự lái đang tăng lên từng ngày.

Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 đang tăng lên từng ngày - Ảnh: Người Lao đông.

Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 đang tăng lên từng ngày - Ảnh: Người Lao đông.

Tuy nhiên, theo khảo sát tại Hà Nội và TP.HCM, giá cho thuê ô tô tự lái ở hầu hết các trung tâm dịch vụ hiện đều đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Chẳng hạn, giá cho thuê chiếc xe Toyota Rush 7 chỗ ngồi của một trung tâm tại Cầu Giấy (Hà Nội) ngày thường là 1 triệu đồng/ngày thì hiện tại đang được thông báo là 2 triệu đồng/ngay.

Ngay cả một số trung tâm đã niêm yết công khai giá cho thuê dịp Tết trước đó thì khi gọi điện hỏi, nhân viên trung tâm đã báo giá tăng thêm khoảng 30%. Trong vai một người thuê xe, phóng viên gọi đến một trung tâm cho thuê tại Hà Đông (Hà Nội) để hỏi thuê chiếc Mitsubishi Xpander với giá 1,6 triệu đồng/ngày đã được niêm yết trước đó thì được thông báo hết xe. "Nếu thực sự cần thuê thì bọn em sẽ tìm nguồn xe nhưng giá có thể là 2 triệu đồng/ngày", nhân viên này cho biết.

Cũng theo chia sẻ của nhân viên một số trung tâm, nếu khách hàng không thuê sớm, nguồn cung xe cũng hết và trong trường hợp vẫn còn, giá cho thuê sẽ tiếp tục tăng cao.

Giới kinh doanh dịch vụ cho thuê xe cho biết, do năm 2023 kinh tế khó khăn, nhiều người dân không mua xe nên nhu cầu thuê tự lái rất lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều trung tâm đã hết xe nên thậm chí chủ một số trung tâm cùng các nhân viên chấp nhận cho thuê xe của cá nhân để "kiếm thêm".

"Chỗ chúng tôi hiện tại khách đã đặt hết xe nhưng vẫn có nhiều người tìm đến. Vì vậy, tôi bàn với vợ quyết định bổ sung 2 chiếc xe của gia đình vào danh mục xe cho thuê. Năm nay kinh tế khó khăn cũng không muốn đi đâu, cho thuê 2 chiếc xe của gia đình dịp Tết cũng có thêm thu nhập vài chục triệu đồng", Nguyễn Hoàng, chủ một trung tâm cho thuê xe tại Ba Đình (Hà Nội), chia sẻ.

Nhiều khách thuê xe cho biết năm nay rất khó thuê theo ngày. Ngoài hiện tượng giá cho thuê tăng vọt thì nhiều nơi chỉ muốn cho thuê trọn gói 7 – 10 ngày Tết nhằm tiết kiệm chi phí quản lý và nhân viên. Tuy nhiên, đa số các trung tâm cho thuê xe tại Hà Nội đều không niêm yết giá theo gói nên nếu không đặt sớm cũng sẽ bị tăng giá.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm nay khá nhiều trung tâm đã cung cấp dịch vụ cho thuê trọn gói và niêm yết giá từ cuối tháng 12/2023, chủ yếu tại khu vực phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh. Đối với các trung tâm công khai giá, người thuê sẽ không phải chịu cảnh "mua đuổi" khi Tết ngày càng đến gần. Tuy nhiên, nguồn xe tại các trung tâm này đa số đã hết.

Bảng giá cho thuê ô tô tự lái trọn gói dịp Tết 2024:

Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 tăng vọt- Ảnh 2.

Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 tăng vọt- Ảnh 3.

Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết 2024 tăng vọt- Ảnh 4.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận