Giá vé xe đò tết 'nhảy múa' là ngoài tầm kiểm soát

Xã hội 14/12/2016 15:22

Sở Tài chính và Sở GTVT TP.HCM chỉ kiểm soát được vé xe đò trong các bến, còn giá xe ngoài bến cao gấp 2-3 lần thì... thua.

1481689744-vuot-4
Có phản ánh nhiều hãng xe đưa ra giá vé xe rất cao so với thường ngày.

Điểm nóng tại cuộc họp báo về xe tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 do Sở GTVT TP.HCM chủ trì sáng nay (14-12) là việc giá xe đò đang được các nhà xe 'làm xiếc' từ trong bến ra đến các điểm kinh doanh bên ngoài.

Theo thông tin từ lãnh đạo các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương và Ngã tư Ga, đến sáng nay mới chỉ có 28/404 hãng xe tại các bến này có kê khai tăng giá vé xe đò Tết.

Tại bến xe Miền Đông, 26 hãng xe đều lấy thời điểm tăng giá vé từ 12 tháng Chạp đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu, mức tăng ở từng thời điểm là 20, 40 và 60%.

Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT cho rằng, giá vé trong bến thì Sở GTVT và Sở Tài chính còn kiểm soát được thông qua thủ tục, quy trình kê khai, niêm yết giá. Còn với xe ngoài bến chạy theo dạng hợp đồng, du lịch thì giá vé là giá thỏa thuận giữa nhà xe và hành khách nên hai cơ quan quản lý không thể kiểm soát, can thiệp được.

1481689744-vuot-3
Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT (đứng) cho biết giá  vé xe ngoài bến chạy theo hợp đồng là giá thỏa thuận nên không thể kiểm soát.

Theo ông Minh, những ngày tới, lực lượng chức năng của Sở GTVT, Sở Tài chính và Công an TP sẽ phối hợp kiểm tra xe khách chạy tết. Các hành vi xe hợp đồng trá hình chạy theo tuyến cố định, dừng đón trả khách không đúng nơi, chở quá số lượng khách... sẽ bị xử lý nghiêm

Tại cuộc họp báo, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cam kết, bến có đủ xe phục vụ khách đi lại dịp tết. Với các xe tăng cường, bến đảm bảo không cho xe kém chất lượng vào chạy và giá vé của xe tăng cường có thể thấp hơn xe thường.

Còn ông Đặng Nguyên Huân, Phó Giám đốc bến xe Miền Tây cam kết bảo đảm an ninh trật tự trong bến và sẽ không để khách phải chờ đợi, xếp hàng mua vé như các dịp lễ trong năm 2016

Ý kiến của bạn

Bình luận