Giá xe Honda Vision lại tăng vọt, cơ hội cho đối thủ Yamaha Janus 2022

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
05/10/2022 10:31

Do nhu cầu mua xe của người tiêu dùng tăng cao, nhiều đại lý lại đẩy giá Honda Vision tăng vọt.

Honda Vision lại tăng giá vọt lên gần 50 triệu đồng, Yamaha Janus 2022 liệu có là lựa chọn tốt? - Ảnh 1.

Honda Vision đang có giá thực tế chênh cao hơn giá đề xuất của hãng từ 7 – 12 triệu đồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn xuống giá, giá bán của mẫu xe tay ga Honda Vision tiếp tục "nóng". Theo khảo sát tại một số đại lý, mẫu Honda Vision bản tiêu chuẩn được chào bán với mức giá từ 37,5 – 38 triệu đồng; bản cao cấp tăng lên 39 triệu đồng; bản đặc biệt là 39,5 triệu đồng và bản cá tính đã chạm ngưỡng 47 triệu đồng. 

Các mức giá này so với mấy ngày trước đã tăng từ 2 đến 6 triệu đồng, thế nhưng giá bán trên tại các đại lý đang cao hơn giá đề xuất của hãng từ 7 – 12 triệu đồng cho Honda Vision.

Lý giải cho việc tăng giá xe, nhân viên tư vấn bán hàng một đại lý cho biết, do nhu cầu mua xe của tân sinh viên và sinh viên mới ra trường đi làm tăng mạnh, khiến nguồn cung từ đại lý không thể đáp ứng đủ dẫn đến tình trạng khan hàng đội giá.

Trên phiên bản 2022, Honda Vision mang đến một diện mạo hoàn toàn mới, nhưng vẫn kế thừa chi tiết ốp nhựa ở phía trên mặt nạ. Đèn xe được thiết kế tinh xảo nhờ được trang bị thêm đèn trang trí nhận diện dạng LED. Đặc biệt trên phiên bản cá tính mới, thấu kính Vision được thiết kế màu xám khói giúp mang lại cảm giác đặc biệt và lột tả được vẻ mạnh mẽ của chiếc xe.

Xe vẫn được trang bị những tính năng hiện đại như khóa thông minh, động cơ eSP tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như hệ thống phun xăng điện tử (PGM – FI), hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop), bộ đề tích hợp ACG, công nghệ giảm thiểu ma sát và khả năng đốt cháy hiệu quả.

Được biết, Honda Vision được nhiều người lựa chọn nhất bởi thiết kế trẻ trung cùng mức giá đề xuất thấp nhất trong các mẫu xe tay ga của Honda. Tuy vậy, với giá bán thực tế cao ngất ngưởng hiện tại thì nhiều khách hàng sẽ cần cân nhắc lại.

Honda Vision lại tăng giá vọt lên gần 50 triệu đồng, Yamaha Janus 2022 liệu có là lựa chọn tốt? - Ảnh 2.

Yamaha Janus 2022 sẽ là lựa chọn tốt cho khách hàng thời điểm hiện tại.

Một sự lựa chọn khác khá hợp lý cho khách hàng ở dòng xe tay ga tầm trung, trong thời điểm hiện tại chính là mẫu Yamaha Janus 2022 phiên bản mới, với giá chỉ trên 30 triệu đồng. Trong lần ra mắt gần đây, đối thủ của  Honda Vision đã có các nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt về diện mạo cũng như các trang bị, tiện nghi.

Thiết kế xe thay đổi phần mặt nạ phía trước, cụm đèn pha, đèn xi-nhan hoàn toàn mới. Phần tay dắt, yên xe và cụm đèn hậu cũng được thiết kế lại. Đặc biệt chính là khả năng tiết kiệm xăng với mức tiêu thụ chỉ 1,87 lít/100km của Yamaha Janus 2022 sẽ là một lựa chọn tốt trong thời điểm bão giá xăng.

Ý kiến của bạn

Bình luận