Giá xe Toyota giảm đồng loạt

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 06/12/2023 13:24

Toyota Việt Nam giảm giá các mẫu xe cỡ nhỏ Avanza, Veloz Cross, Vios và Yaris Cross trong tháng 12/2023 tương đương 50 – 100% lệ phí trước bạ.

Người tiêu dùng mua mẫu xe Toyota Vios trong tháng 12/2023 được giảm giá với số tiền tương đương 100% lệ phí trước bạ.  Giá xe Toyota giảm đồng loạt

Người tiêu dùng mua mẫu xe Toyota Vios trong tháng 12/2023 được giảm giá với số tiền tương đương 100% lệ phí trước bạ.

Cái tên đáng chú ý nhất là Toyota Vios. Mẫu sedan cỡ B được liên doanh Nhật Bản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ dành cho khách mua trong tháng cuối năm.

Vios được Toyota lắp ráp trong nước nên ngoài khoản hỗ trợ từ nhà sản xuất, mẫu xe này còn được giảm 50% lệ phí trước bạ từ chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Qua đó, khi mua Toyota Vios, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khoản tiền tương đương 100% lệ phí trước bạ, khoảng 48-60 triệu đồng.

Bộ đôi MPV đô thị 7 chỗ ngồi Avanza và Veloz Cross cũng được Toyota Việt Nam áp dụng chính sách khuyến mại tương tự. Cụ thể, khách mua cả 2 mẫu xe đều được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Toyota Avanza và Veloz Cross cũng là xe lắp ráp trong nước được hưởng chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ của Chính phủ giống như đàn em Vios. Như vậy, khách mua 2 mẫu MPV này sẽ nhận được khoản hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ. Số tiền người tiêu dùng tiết kiệm được khi mua Toyota Avanza khoảng 56 – 60 triệu đồng và Veloz Cross khoảng 66 – 70 triệu đồng.

Đối với mẫu xe nhập khẩu Yaris Cross do không nhận được chính sách hỗ trợ từ Chính phủ nên Toyota Việt Nam quyết định trực tiếp hỗ trợ khách hàng toàn bộ 100% lệ phí trước bạ.

Đáng chú ý là các khoản hỗ trợ lệ phí trước bạ đều bị Toyota Việt Nam khống chế mức trần. Trong đó, khoản hỗ trợ đối với mẫu xe Vios không vượt quá 24-30 triệu đồng tùy phiên bản, Avanza không quá 28-30 triệu đồng, Veloz Cross không quá 33-35 triệu đồng và Yaris Cross có mức trần lần lượt 73 và 86 triệu đồng cho các phiên bản tiêu chuẩn và hybrid (HEV).

Động thái giảm giá các mẫu xe chủ lực của Toyota được cho là nhằm kích cầu tiêu dùng cuối năm, đồng thời lấy lại sức cạnh tranh với các đối thủ. Các mức giảm giá xe Toyota đều tương đương với những mẫu ô tô cùng phân khúc như Honda City, Mitsubishi Xpander, Hyundai Stargazer hay Honda HR-V…

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng sản lượng bán hàng lũy kế 10 tháng năm 2023 của Toyota đạt 42.531 chiếc, giảm đến 42% so với cùng kỳ năm ngoái, sâu hơn đáng kể so với các thương hiệu cạnh tranh như Mitsubishi (-28%), Mazda (-8%), Honda (-36%), Kia (-39%) và Ford (+51%).

Ý kiến của bạn

Bình luận