Giao thông được đảm bảo an toàn, thông suốt trong ngày 30 Tết

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 21/01/2023 20:39

Uỷ ban ATGT Quốc gia thông tin không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, giao thông đảm bảo thông suốt trong ngày 30 Tết Quý Mão 2023

Không xảy ra ùn tắc giao thông, giao thông đảm bảo thông suốt an toàn ngày 30 Tết  - Ảnh 1.

Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái đảm bảo giao thông trên tuyến QL32 phát nước cho người dân về quê ăn Tết

Theo Uỷ ban ATGT Quốc gia, tình hình trật tự ATGT trong ngày 21/01/2023 tức ngày 30 Tết cơ bản được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, giao thông được đảm bảo thông suốt.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an trong cùng ngày (21/1), toàn quốc xảy ra 22 vụ TNGT, làm chết 13 người, bị thương 15 người; so với ngày 30 Tết Nguyên đán năm 2019 (thời điểm trước dịch Covid-19) giảm 15 vụ, giảm 11 người chết, giảm 12 người bị thương. Trong đó: Đường bộ xảy ra 20 vụ, đường sắt xảy ra 02 vụ và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Cũng trong cùng ngày, qua tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT CSGT Công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 3.399 trường hợp vi phạm; phạt tiền 7 tỷ 699 triệu đồng; tạm giữ 111 xe ô tô, 1.463 xe mô tô và 16 phương tiện khác; tước 789 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 1.232 trường hợp, so với ngày 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tăng 1.107 trường hợp (= 885,6%), 342 trường hợp vi phạm tốc độ, 12 trường hợp quá tải. Trên tuyến đường thủy chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Không xảy ra ùn tắc giao thông, giao thông đảm bảo thông suốt an toàn ngày 30 Tết  - Ảnh 2.

Tuyến đường trên cao Vành đai 3 qua địa bàn Khuất Duy Tiến- Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội thông thoáng trong chiều ngày 30 Tết.

Về tình hình TTATGT qua đường dây nóng, trong cùng ngày (21/01) cũng ngày thứ hai của kì nghỉ lễ tết Nguyên đán Quý Mão có 04 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia trong đó có phản ánh về việc tăng giá vé của một số nhà xe... các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời. 

Tình hình TTATGT qua phương tiện thông tin đại chúng, trong sáng cùng ngày (21/1, tức ngày 30 Tết) cả trong nội đô cũng như cửa ngõ đã không còn cảnh ùn tắc như những ngày trước. Các bến xe cũng bắt đầu thưa khách hơn. Nhiều nút giao thông thường xảy ra tình trạng ùn tắc trong năm qua ngày hôm nay cũng trở nên thông thoáng.

Điển hình, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, một trong những tuyến có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nhất của cả nước nhưng đến ngày 30 Tết, mật độ phương tiện không đông. Tuy nhiên, theo đánh giá của đơn vị quản lý tuyến cao tốc, các phương tiện qua đây đông và đã xuất hiện tình trạng ùn ứ do một số xe không đủ tài khoản trong thẻ ETC dẫn đến một số làn không hoạt động đúng thu phí không dừng.

Tại các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong ngày 30 Tết, những chuyến xe vẫn đang phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân về quê ăn Tết, tuy nhiên những chuyến xe cuối cùng tại các bến này sẽ là 18h.

Giao thông ngày 30 Tết tại TP. Hồ Chí Minh vắng vẻ thưa thớt do người lao động đã bắt đầu về quê ăn Tết từ hơn một tuần trước. Còn tại các bến xe buýt tại các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vẫn hoạt động vào ngày 30 Tết nhưng ít người qua lại.