GM và LG Chem bắt tay sản xuất pin cho xe điện

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Sản phẩm 07/12/2019 16:14

GM sẽ bắt tay với công ty LG Chem của Hàn Quốc thành lập một liên doanh để sản xuất pin dành cho các loại xe chạy bằng điện (EV).

gm

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn sản xuất ôtô GM của Mỹ Mary Barra ngày 5/12 cho biết GM sẽ bắt tay với công ty LG Chem của Hàn Quốc thành lập một liên doanh để sản xuất pin dành cho các loại xe chạy điện (EV).

GM và LG Chem sẽ đầu tư tổng cộng lên tới 2,3 tỷ USD vào liên doanh và sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp pin ở khu vực Lordstown thuộc Đông Bắc tiểu bang Ohio.

Dự kiến lễ động thổ sẽ diễn ra vào giữa năm 2020 và khi đi vào hoạt động sẽ tạo hơn 1.100 việc làm mới. Ngoài ra, liên doanh này còn dự định sẽ sản xuất một loại xe tải chạy bằng pin vào mùa Thu năm 2021. Teho GM, nhà máy pin có công suất hàng năm khoảng hơn 30 gigawatt giờ và có thể sẽ tiếp tục được mở rộng. Nếu thành công, thì công suất của nhà máy này sẽ gần tương đương với nhà máy khổng lồ của Tesla ở gần Reno, tiểu bang Nevada. 

CEO Barra nói rằng liên doanh sẽ đánh dấu một bước chuyển, tạo điều kiện cho GM chiếm lĩnh thị trường xe hơi điện.

Trong khi đó, CEO và Phó chủ tịch LG Chem tuyên bố: “Việc ký kết liên doanh hôm nay còn hơn cả một sự hợp tác. Đó là sự khởi đầu của một hành trình tuyệt vời”. 

Liên doanh này có ý nghĩa quan trọng đối với ca GM và LG Chem. Theo đó, nhà máy mới sẽ hỗ trợ cho thế hệ tiếp theo các loại xe chạy bằng điện của GM.

Trong khi đó, thỏa thuận này cũng tạo một cú hích cho lĩnh vực sản xuất pin li-ion của LE Chem, mà dự kiến sẽ tăng lên tới 25 tỷ USD vào năm 2024. 

LG Chem vốn là nhà cung cấp các thiết bị điện tử và pin li-ion cho GM trong khoảng một thập kỷ qua kể từ khi hai bên bắt tay hợp tác vào năm 2009.

Ý kiến của bạn

Bình luận