Grab bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu đồng

Doanh nhân 26/12/2019 06:26

Ngân hàng Nhà nước vừa xử phạt hành chính Công ty TNHH Grab số tiền là 120 triệu đồng do công ty này không thực hiện đúng thủ tục việc đăng ký khoản vay nước ngoài.

 

g_xnhd

Cục Thanh tra giám sát ngân hàng, thuộc Ngân hàng Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng với Công ty TNHH Grab.

Kết luận của cơ quan thanh tra giám sát cho biết Grab không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài. 

Trong đó, công ty này đã không tuân thủ quy định về thời hạn gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài với khoản vay ngắn hạn không có hợp đồng gia hạn và còn dư nợ gốc tại thời điểm một năm từ ngày rút vốn đầu tiên.

Số tiền Công ty TNHH Grab bị phạt là 120 triệu đồng tiền mặt. Thanh tra Ngân hàng Nhà nước cũng nêu rõ nếu quá thời hạn mà Grab không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Grab cho biết trong quá trình kinh doanh, Grab Việt Nam có huy động vốn vay từ nước ngoài, tương tự như một số doanh nghiệp khác đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện Grab cũng cho biết khi vay vốn nước ngoài đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước theo đúng yêu cầu, tuy nhiên hồ sơ gia hạn khoản vay này hoàn chỉnh trễ so với quy định.

"Chúng tôi đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước để khắc phục và nghiêm túc chấp hành các yêu cầu từ phía Ngân hàng Nhà nước", Grab nói về việc bị xử phạt.

 Hồi tháng 5, Grab đã từng bị Ngân hàng Nhà nước phạt 120 triệu đồng với lý do tương tự. 

Ý kiến của bạn

Bình luận