Grab sẽ tiếp nhận toàn bộ hơn 500 nhân viên của Uber tại ĐNÁ

28/03/2018 16:30

Bên cạnh đó, Grab cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ nhân viên này dù họ đồng ý hay từ chối làm việc với hãng.

 

Grab sẽ tiếp nhận toàn bộ hơn 500 nhân viên của Ub
Grab khẳng định sẽ tiếp nhận hơn 500 nhân viên của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, Grab đã lên tiếng phủ nhận thông tin hãng chỉ cho phép đội ngũ nhân viên cũ của Uber dọn đồ và rời khỏi trụ sở tại Singapore trong vòng 2 tiếng. Thông tin này xuất phát từ thương vụ bom tấn của Grab khi thâu tóm thành công toàn bộ Uber và Uber Eats tại khu vực Đông Nam Á.

Ngược lại, đại diện của Grab khẳng định hãng sẽ tiếp nhận toàn bộ hơn 500 nhân viên của Uber tại khu vực này, mặc dù họ sẽ phải tạm thời rời khỏi trụ sở làm việc cũ. Ong Chin Yin, Giám đốc nhân sự của Grab khẳng định: “Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra môi trường làm việc lâu dài cho họ”.

Gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh đội ngũ nhân viên Uber tại Singapore dọn đồ và rời khỏi trụ sở nằm trên đường Anson đã được đăng tải trên Twitter và nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Người dùng đăng tải đoạn video này (đã yêu cầu giấu tên) cho biết anh cùng các đồng nghiệp tại Uber chỉ được dọn dẹp mọi thứ và rời đi trong vòng 2 tiếng.

Ngoài ra, anh còn tiết lộ Grab đã thông báo rằng họ được phép “tự ý tìm kiếm những công việc khác”, không hề đưa ra bất cứ đề nghị đền bù nào và cũng chẳng liên hệ trực tiếp với anh cũng như những đồng nghiệp khác. Đoạn video này đã bất ngờ bị gỡ bỏ ngay sau đó.

Trước tin đồn trên, Ong Chin Yin đã lên tiếng đính chính lí do mà Grab chưa liên hệ với các nhân viên Uber là do hãng chưa nắm trong tay dữ liệu về địa chỉ email của họ. Bà Ong cho biết: “Chúng tôi muốn lập tức liên hệ với họ ngay trong ngày hôm nay, nhưng thật không may là lực bất tòng tâm”.

Nhằm xua tan nghi ngờ và tin đồn thất thiệt, Grab sẽ tổ chức một buổi gặp mặt với toàn bộ nhân viên Uber vào lúc 4 giờ 30 phút chiều thứ ba (27/3, giờ địa phương) với sự góp mặt của những nhà đồng sáng lập Grab.

Bà Ong chia sẻ: “Chúng tôi biết và hiểu họ đang phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Đây là thời điểm chuyển giao giữa chúng tôi và Uber. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, tận dụng toàn bộ các kênh thông tin của mình để liên lạc với họ sớm nhất có thể và hỗ trợ họ hết mình”.

Bên cạnh đó, sau khi tiếp nhận đội ngũ nhân viên của Uber, Grab cũng sẽ tổ chức họ thành các đội chuyên biệt tương tự như Uber. Với những người không chấp nhận công việc mới, Grab cũng sẽ cung cấp những giải pháp đền bù xứng đáng.

Hiện tại, Uber vẫn chưa có bất cứ bình luận nào trước những thông tin này.

Ý kiến của bạn

Bình luận