Grab và Moca hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Doanh nhân 11/09/2018 16:23

Moca và Grab sẽ phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau nhằm triển khai các dịch vụ thanh toán tới hàng triệu người dùng.

Grab Moca 3
Grab và Moca hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng ứng dụng Grab tại Việt Nam.

Ngày 11/9 Công ty TNHH Grab (Grab), một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á và Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) dịch vụ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam công bố hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab và tại Việt Nam. Moca và Grab sẽ phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau nhằm triển khai các dịch vụ thanh toán tới hàng triệu người dùng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Grab và Moca có thể mở rộng các dịch vụ thanh toán một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trên khắp Việt Nam thông qua việc hợp tác chiến lược này. Các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam. Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm các chuỗi McDonald’s và 7-Eleven).

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam cho biết: “Sự hợp tác chiến lược này với Moca đánh dấu một cột mốc quan trọng với Grab ở Việt Nam - một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác cùng với Moca để thúc đẩy sự phát triển một nền tảng thanh toán di động hữu ích cho người Việt. Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhìn thấy chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh (smartphone), người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở bất kỳ đâu, dù đó là chi phí cho chuyến đi, thức ăn, hay hóa đơn”.

Người tiêu dùng ngày càng có phong cách sống hiện đại với các dịch vụ kỹ thuật số. Ngoài những mạng xã hội miễn phí, họ đã bắt đầu ưa thích sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số cho nhu cầu hàng ngày của cuộc sống, từ đi xe tới mua đồ ăn, cùng với việc thanh toán phi tiền mặt an toàn và thuận tiện. Việc hợp tác chiến lược giữa Grab và Moca giúp hiện thực hóa và thúc đẩy phong cách sống kỹ thuật số này. Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự tăng trưởng vượt bậc của thanh toán di động do Moca và Grab cùng thực hiện trên khắp Việt Nam, ông Trần Thanh Nam, Sáng lập viên và Giám đốc Moca, chia sẻ.

Sự kết hợp năng lực công nghệ của Grab và Moca tại Việt Nam sẽ giúp thanh toán di động phát triển nhanh chóng hơn trên khắp đất nước. Thành viên sáng lập của Moca có uy tín và năng lực chuyên môn sâu trong lĩnh vực công nghệ, thanh toán và ngân hàng. Đội ngũ kỹ sư của Moca đã tích lũy kinh nghiệm tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Google và Microsoft. Về phía Grab, vào tháng 3/2017, công ty đã thành lập trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM và đã chính thức đưa vào hoạt động cách đây vài tuần - là một trong số sáu trung tâm R&D của Grab trên toàn cầu, bao gồm Bangalore, Bắc Kinh, Jakarta, Seattle và Singapore.

Grab và Moca cam kết sẽ nỗ lực hết sức để mang đến cho khách hàng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam ngày càng nhiều tiện ích thanh toán di động từ đầu Quý 4/2018.

Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á, cung cấp kết nối với các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng: di chuyển, ăn uống, giao nhận và thanh toán. Grab tin tưởng rằng mọi người dân Đông Nam Á đều cần được hưởng những lợi ích từ nền kinh tế kỹ thuật số, và đó là lý do mà Grab mang đến khả năng tiếp cận với di chuyển an toàn, tiết kiệm; giao nhận thức ăn và hàng hóa; thanh toán điện tử và các dịch vụ tài chính. Grab hiện đang cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.grab.com

Moca là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử tiên phong ở Việt Nam. Moca được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép từ đầu năm 2016, và cho đến nay đã hợp tác với hàng chục ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của Moca được cấp bằng sáng chế và dẫn đầu xu hướng thanh toán di động với mã QR. Nhiều đơn vị bán lẻ, từ các chuỗi như McDonalds, 7-Eleven tới những cửa hàng vừa và nhỏ, đã chấp nhận thanh toán qua Moca. Với nền tảng thanh toán điện tử đầy đủ tính năng của mình, Moca nỗ lực đem lại dịch vụ thanh toán phi tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.moca.vn.

Ý kiến của bạn

Bình luận