Hà Nội cấm nhiều loại xe đi vào đường đua F1

Giao thông 24h 11/02/2020 16:01

Xe khách, xe tải, xe buýt và taxi bị cấm đi trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo (HN) - nơi sẽ diễn ra một chặng đua của giải F1.

cam-xe-4903-1581309513
Biển cấm các phương tiện đi vào đường đua F1 trên đường Lê Đức Thọ. Ảnh: Bá Đô

Biển cấm các loại phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cắm ở đầu các tuyến đường Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm); thời gian cấm dự kiến đến hết ngày 26/3.

Hàng rào chắn cũng được dựng lên để ngăn các phương tiện đi vào đường đua xe F1. Bảo vệ đứng chốt ở nơi có rào chắn và chỉ dẫn giao thông cho tài xế. 

Theo hướng dẫn, ôtô từ dưới 9 chỗ ngồi, xe máy, xe đạp được phép đi trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, việc phân luồng giao thông, cấm nhiều loại xe ở hai tuyến đường trên để bảo vệ chất lượng đường đua xe công thức 1 (F1). "Các loại xe tải trọng lớn, chất lượng không ổn định, chảy dầu có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu và bề mặt đường đua", vị này nói.

rao-chan-8272-1581309513
Biển cấm các phương tiện đi vào đường đua F1 trên đường Lê Đức Thọ. Ảnh: Bá Đô

Với xe khách, xe hợp đồng (trên 9 chỗ ngồi) trong diện cấm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chỉ dẫn đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long - Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ và ngược lại. 

Xe tải chở hàng từ 500 kg trở lên đi theo hướng đường gom đại lộ Thăng Long - tỉnh lộ 70 - Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực - Lê Đức Thọ và ngược lại. 

Đến sáng 10/2, đường đua F1 qua các tuyến Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ đã gần hoàn thiện, mặt đường thảm xong lớp nhựa mới. Trên công trường, một số công nhân đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng.

Trường đua F1 tại Hà Nội khởi công vào tháng 3/2019, dự kiến được bàn giao hoàn toàn cho ban tổ chức chặng F1 Việt Nam vào tháng 3 - một tháng trước khi diễn ra chặng đua vào ngày 5/4.

Ý kiến của bạn

Bình luận