Hà Nội: Cảnh sát mật phục bắt 5 tàu "cát tặc" chuyên hoạt động về đêm trên sông Đà

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 06/11/2022 17:32

Lực lượng chức năng phối hợp mật phục bắt 5 tàu "cát tặc" chuyên hoạt động về đêm trên sông Đà thuộc địa bàn Hà Nội.


Hà Nội: Bắt 5 tàu cát tặc hoạt động trong đêm trên sông Đà - Ảnh 1.

Các tàu khai thác cát trái phép đã được đưa về nơi tạm giữ để xử lý theo qui định

Trong đêm mùng 5 rạng sáng ngày 6/11, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) và Công an huyện Ba Vì bắt quả tang 5 tàu sắt có gắn thiết bị "vòi rồng" khoan hút, bơm cao áp đang có hành vi khai thác cát trái phép trên khúc sông Đà qua địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội).

Cụ thể, qua nguồn tin trinh sát, nắm bắt được hoạt động của nhóm đối tượng đến từ thành phố Hà Nội, tỉnh Hoà Bình và Phú Thọ thường lợi dụng địa bàn giáp ranh Hà Nội với các tỉnh bạn để khai thác cát trái phép, 23h30 ngày 5/11, Phòng cảnh sát môi trường, Phòng CSGT, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) mật phục trên khúc sông Đà đoạn qua xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội). 

Vào khoảng thời gian trên đến khoảng 5h sáng ngày 6/11, tổ công tác đã bắt quả tang 5 tàu sắt có hành vi hút cát dười lòng sông lên các boong tàu đem bán trái phép.

Qua phân loại cho thấy, các phương tiện và đối tượng đến từ Hà Nội và tỉnh Phú Thọ. Lợi dụng đêm tối, khu vực sông Đà thưa vắng và địa bàn giáp ranh để hoạt động khai thác cát trái phép, khai thác đến đâu, các đối tượng sẽ mua bán trực tiếp trên sông hoặc chở về bãi tập kết bí mật.

Trong sáng cùng ngày, việc lai dắt 5 tàu cát về cảng Sơn Tây (Hà Nội) đã hoàn tất. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng phân loại, điều tra xử lý.