Hà Nội: Chính thức dỡ bỏ các chốt kiểm soát người ra/vào thành phố

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Sự kiện 21/10/2021 06:00

Tối 20/10, toàn bộ các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra/vào thành phố Hà Nội dừng hoạt động sau hơn ba tháng triển khai.


img-bgt-2021-13-1634731741-width960height720

Hà Nội dỡ bỏ tất cả các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố - Ảnh: Văn Huế.

Đây là một trong những nội dung Công điện 22 về triển khai các biện pháp tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19" được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành, chiều 20/10.

Cùng với dừng các chốt kiểm soát, Chủ tịch Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã… chịu trách nhiệm trong hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; đảm bảo nguyên tắc theo quy định của Chính phủ, thành phố, đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tại nhà ga, bến tàu, địa điểm công cộng…; kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Các địa phương thường xuyên đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên từng địa bàn theo hướng dẫn của ngành Y tế và chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và các quy định của Trung ương và thành phố.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức hướng dẫn, triển khai kịp thời việc công bố, cập nhật cấp độ dịch tại các địa bàn và vùng cách ly y tế (phong tỏa) thuộc thành phố và các biện pháp áp dụng tương ứng trên cổng thông tin điện tử của địa phương và ngành y tế; thông tin truyên truyền kịp thời để các tổ chức, đơn vị, người dân thực hiện bảo đảm an toàn, phòng chống dịch trên địa bàn.

Ngành Y tế duy trì công tác xét nghiệm tầm soát các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao theo chỉ định của ngành; Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm vaccine, ưu tiên tiêm vắc xin mũi 2 cho nhiều nhóm đối tượng tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao… tiến tới tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có vắc xin và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công an thành phố chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an ninh mạng, nhất là tại cơ sở và tại các địa bàn, khu vực cách ly y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn, tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn…

Ý kiến của bạn

Bình luận