Hà Nội: CSGT dùng mô tô dẫn đường trên làn khẩn cấp Vành đai 3 đưa cháu nhỏ đi cấp cứu

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 05/10/2022 13:39

Hai chiến sĩ CSGT trong clip là Đại úy Trần Trung Tuyên (cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) và Đại úy Hoàng Lê Đức (cán bộ Phòng 7, Cục CSGT, Bộ Công an).

CSGT dẫn đường đưa người đi cấp cứu trên đường vành đai 3 - Ảnh 1.

HÌnh ảnh hai chiến sĩ CSGT dẫn đường cho ô tô của người dân đưa cháu nhỏ đi cấp cứu trên đường Vành đai 3 Hà Nội

Ngày 5/10, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội xác nhận thông tin, hình ảnh hai chiến sĩ CSGT đi mô tô đặc chủng dẫn xe ô tô chở người cấp cứu trên đường Vành đai 3 được lan truyền trên mạng xã hội là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. 

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bài viết, kèm video clip chia sẻ hình ảnh hai cảnh sát giao thông chạy xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu. Bài viết lan truyền trên mạng của anh Quang Minh chia sẻ có nội dung:  "Con gái tôi ốm phải đi bệnh viện gấp đã được hai chiến sĩ cảnh sát giao thông dẹp đường, cho đi làn khẩn cấp đường vành đai 3 trên cao. Hai chiến sĩ còn tận tình chạy trước để phân làn. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự giúp đỡ của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông". 

Được biết, hai chiến sĩ CSGT trong clip là Đại úy Trần Trung Tuyên (cán bộ Đội CSGT đường bộ số 7, (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) và Đại úy Hoàng Lê Đức (cán bộ Phòng 7, Cục CSGT, Bộ Công an). Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Tuyên và Đại úy Đức đang sử dụng xe mô tô đặc chủng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 1/10 tại khu vực đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua hồ Linh Đàm, hướng Linh Đàm đi cầu Mai Dịch. Trong lúc hai chiến sĩ cảnh sát giao tông đi tuần tra, qua khu vực này thì phát hiện một chiếc ô tô con đang dừng đỗ tại làn khẩn cấp. 

Lúc này, Đại úy Tuyên xuống xe để kiểm tra thì phát hiện một phụ nữ đang cầm lái. Chị này bế theo cháu nhỏ gần một tuổi, phía sau xe còn có một người đàn ông đang bế một cháu nhỏ khác. Qua hỏi thăm, được biết đôi vợ chồng này đang đưa con nhỏ đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do cháu bé quấy khóc nên anh chị dừng xe trên làn dừng khẩn cấp để dỗ dành con.

Sau khi nắm được tình hình, anh Tuyên đã chủ động hỏi thăm và thông báo với đôi vợ chồng trẻ là sẽ dẫn đường đưa họ tới bệnh viện. Nhằm tránh ùn tắc có thể xảy ra trên đường, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông đã lái mô tô đặc chủng dẫn đường cho gia đình họ di chuyển trong làn khẩn cấp. Khi đi tới lối rẽ xuống đường Khuất Duy Tiến, chiếc ô tô của đôi vợ chồng này đã rời đường trên cao để di chuyển tới bệnh viện cấp cứu cho cháu nhỏ.

Đại diện Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho biết: "Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Hành động của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông để lại hình ảnh rất đẹp về việc giúp đỡ người dân trong lúc gặp khó khăn. Qua sự việc này, nhiều người cũng nhận thức được về tầm quan trọng của làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc nói chung và đường Vành đai 3 trên cao TP.Hà Nội nói riêng".