Hà Nội lập thêm 6 tổ kiểm tra người ra đường không cần thiết

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Xã hội 30/08/2021 06:00

Chiều 29/8, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới, Công an Hà Nội thành lập thêm 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh, nâng tổng số lên 12 tổ.


dsc4403-16291744533121333023782

Lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Trãi (Ảnh minh họa)

Việc làm này nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý người và phương tiện tham gia giao thông trong việc chấp hành Chỉ thị số 17, Công điện số 19 của UBND thành phố Hà Nội; đồng thời, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9.

Theo đó, 6 tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh được thành lập trên cơ sở "chuyển trạng thái công tác" từ 6 tổ 141 để thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Công an Thành phố về "Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội; các vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các vi phạm pháp luật khác".

Các Tổ liên quân hoạt động linh hoạt, vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do; giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích... để kịp thời xử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp phép để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Song song với hoạt động của 12 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, Giám đốc Công an Hà Nội cũng yêu cầu Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp rà soát, siết chặt các chốt kiểm soát tại các tổ dân phố, khu dân cư, các thôn xóm, các khu chung cư, khu đô thị, các chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô, kể cả đối với các xe luồng xanh cũng phải được kiểm tra chặt chẽ.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 16 - 22/8, 6 tổ liên quân đã kiểm soát, phát hiện 198 trường hợp ra khỏi nhà không lý do, 229 trường hợp không có giấy đi đường theo quy định, trong đó liên tiếp phát hiện nhiều giấy đi đường nghi giả, không hợp lệ.

Ý kiến của bạn

Bình luận