Hà Nội: Lộ nguyên nhân khiến đường vành đai 3 thường xuyên ùn tắc

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 23/09/2022 11:20

Liên tiếp trong 3 ngày, lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường vành đai 3 qua Hà Nội. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường này thường xuyên ùn tắc.


Lực lượng CSGT phát hiện nhiều phương tiện gặp sự cố trên vành đai 3 - Ảnh 1.

Tuần tra bằng môtô đặc chủng trên tuyến, lực lượng CSGT phát hiện nhiều phương tiện gặp sự cố trên đường vành đai 3 qua Hà Nội

Ngày 23/9, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay, theo ghi nhận của lực lượng CSGT từ ngày 20/9 đến 22/9, có 12 phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên đường dẫn cầu Thanh Trì và đường vành đai 3.

Các phương tiện chủ yếu gặp các sự cố như hỏng lốp, hệ thống lái, hệ thống điện và một số sự cố liên quan đến máy móc…

Được biết, bắt đầu từ 20/9, lực lượng của Cục CSGT phối hợp với lực lượng CSGT Hà Nội bắt đầu triển khai kế hoạch sử dụng môtô đặc chủng, phối hợp cùng Công an Hà Nội tuần tra kiểm soát lưu động trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3.

Theo đó, lực lượng của Cục CSGT sử dụng 20 môtô chuyên dụng cùng thiết bị ghi hình phối hợp cùng 10 cán bộ của 5 đội CSGT Hà Nội tuần tra trên đường vành đai 3 trên cao từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long.

Lực lượng CSGT phát hiện nhiều phương tiện gặp sự cố trên vành đai 3 - Ảnh 2.

Một trường hợp xe ôtô gặp sự cố trên đường vành đai 3 qua Hà Nội

Theo đánh giá của lực lượng CSGT, việc các phương tiện gặp sự cố khi lưu thông trên cầu Thanh Trì và đường vành đai 3 là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Khi gặp các tình huống này, lực lượng CSGT sẽ hỗ trợ di chuyển các phương tiện vào làn khẩn cấp và hỗ trợ cẩu, kéo phương tiện để đảm bảo TTATGT trên tuyến. 

Cục CSGT khuyến cáo, người điều khiển phương tiện kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật phương tiện trước khi di chuyển vào tuyến đường cầu Thanh Trì và đường vành đai 3. Nếu có dấu hiệu không đảm bảo về an toàn kỹ thuật phương tiện không nên di chuyển vào cầu Thanh Trì và đường vành đai 3, vì khi gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác và tình hình TTATGT chung trên tuyến.

Ý kiến của bạn

Bình luận