Sắp đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Văn hóa 23/09/2022 10:59

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chuẩn bị có chủ nhân mới thông qua hình thức đấu giá.

Mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros để xử lý nợ xấu.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 1.

Mẫu xe Rolls-Royce Ghost.

Được biết, FLC Faros (ROS) đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022 tại chi nhánh Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi và phí phát sinh đến ngày 9/8/2022 gần 186 tỷ đồng. Trong đó, nợ gốc 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả hơn 8,8 tỷ đồng. Do vậy, những tài sản do  FLC Faros thế chấp khoản vay sẽ được thu giữ và đấu giá để đảm bảo quyền lợi cho ngân hàng.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 2.

Chiếc Rolls-Royce Ghost sẽ được Ngân hàng (BIDV) đấu giá để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tài sản được thu giữ và đấu giá lần này là một chiếc ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce phiên bản Ghost theo giấy chứng nhận đăng ký ô tô số 474115 do Công an Thành phố Hà Nội cấp ngày 26/5/2018; biển số: 30F-187.88. Xe thuộc sở hữu của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 3.

Nội thất của Rolls-Royce thuộc hàng đẳng cấp.

Theo ngân hàng BIDV Quy Nhơn, mọi quy trình đấu giá đều công khai trên website của ngân hàng này. Giá khởi điểm sẽ được công bố không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản, phí đăng ký và các chi phí khác.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 4.

Mâm xe, Logo và cả nẹp đuôi xe cũng được bọc vàng.

Khách hàng tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt cọc trước trong thời gian quy định. Ngân hàng cũng sẽ thông báo thời gian bán hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ. Khách hàng chịu khoản tiền mua hồ sơ và có thời gian xem tài sản đấu giá theo thông báo của ngân hàng. Hình thức đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo nhiều vòng và trả giá lên theo bước giá quy định. Thời gian và địa điểm đấu giá sẽ được thông báo cụ thể qua công ty đấu giá.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 5.

Khá nhiều chi tiết trong xe cũng được mạ vàng.

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu Chủ tịch FLC thuộc thế hệ đầu tiên mang ký hiệu Series I. Ngoại thất xe có màu đỏ đậm cùng với rất nhiều chi tiết được mạ vàng 24k như: tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox và cả viền đèn hậu,... Nắp capô và bộ mâm đa chấu kép được sơn màu vàng mờ. Tất cả đều được biến hóa một cái hài hòa qua bàn tay hãng độ danh tiếng Real Gold Group đến từ Đức.

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" của ông Trịnh Văn Quyết được đấu giá để trừ nợ - Ảnh 6.

Xe đang sẵn sàng về với chủ nhân mới.

Rolls-Royce Ghost được trang bị khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.6L, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250km/h.

Vào thời điểm năm 2013, Rolls-Royce Ghost có giá khoảng 16 tỷ đồng, chưa bao gồm các chi phí lăn bánh cũng như việc mạ vàng một số chi tiết ở ngoại thất.

Ý kiến của bạn

Bình luận