Hà Nội: “Mạnh tay” xử lý xe tải chạy trong giờ cấm dịp Tết

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 30/12/2017 08:43

Trong tối ngày 29/12, Đội CSGT số 3 (Công an Tp. Hà Nội) đã ra quân toàn địa bàn để chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng xe tải đi vào giờ cấm.

DSC05913

Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3, Công an Tp. Hà Nội trực tiếp giải thích, tuyên truyền cho tài xế xe tải vi phạm đi trong giờ cấm. 

Những ngày gần đây, Tạp chí GTVT đã phản ánh về tình trạng xe tải trọng lớn hoạt động trên các tuyến phố nội đô quận Đống Đa, Tp. Hà Nội trong giờ cấm. Ghi nhận thực tế tại đường Trường Chinh và đường Nguyễn Chí Thanh vào 20h40 ngày 29/12, mật độ phương tiện khá đông đúc do đây là thời điểm cận kề Tết Dương lịch nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao. Trong khi đó, vẫn có một số xe trộn bê tông, xe tải trọng lớn bất chấp giờ cấm để hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Các phương tiện này hầu hết đều liên quan đến các công trình xây dựng trong thành phố, vì cận Tết nên đẩy nhanh tiến độ. Vì vậy, lượng xe tải, xe bồn, xe bê tông,… hoạt động trong giờ cấm có chiều hướng gia tăng.

Nắm bắt được tình hình trên, trong tối ngày 29/12, Đội CSGT số 3 (Công an Tp. Hà Nội) đã ra quân trên toàn địa bàn để chấn chỉnh và xử lý nghiêm hàng chục phương tiện vi phạm. Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3, Công an Tp. Hà Nội đã trực tiếp chỉ huy lực lượng CSGT “mạnh tay” xử lý các trường hợp vi phạm.

DSC05896Trung tá Lê Tú – Đội trưởng Đội CSGT số 3, Công an Tp. Hà Nội đã trực tiếp chỉ huy lực lượng CSGT “mạnh tay” xử lý các trường hợp vi phạm.

DSC05850Lực lượng CSGT ra quân toàn địa bàn quận Đống Đa để chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng xe tải đi vào giờ cấm từ cửa ngõ Thủ đô.

DSC05861

DSC05818

DSC05839

DSC05809

DSC05821Tài xế chây ỳ, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, "cố thủ" trên cabin, liên tục gọi điện thoại,... kéo dài thời gian xử lý vi phạm.

DSC05828Trung tá Lê Tú trực tiếp giải thích, tuyên truyền pháp luật trật tự, an toàn giao thông cho tài xế vi phạm.

DSC05883Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp xe tải trọng lớn vi phạm đi vào đường cấm, chạy trong giờ cấm, không có giấy phép,....

DSC05907

DSC05926

Theo Trung tá Lê Tú, hiện tại trên địa bàn Đội quản lý, trước và sau 21 giờ hàng ngày, vì mục tiêu lợi nhuận, một số ít lái xe, chủ phương tiện đã lợi dụng thời điểm lực lượng CSGT giao ca hoặc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông để lén lút hoạt động trên các tuyến đường cấm, chạy trong giờ cấm.

“Thực hiện chỉ đạo tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Giám đốc Công an Tp. Hà Nội, Đội CSGT số 3 đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ triển khai tăng cường xử lý nghiêm túc các trường hợp xe đi vào thành phố không đúng thời gian quy định và xe vào thành phố mà không có giấy phép đi vào phố cấm”, Trung tá Lê Tú cho hay.

Trong đó, lực lượng đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát bằng mô tô chuyên dụng trên các tuyến phố, đồng thời bố trí chốt chặn túc trực tại 2 điểm cửa ngõ trên địa bàn là đường Trường Chinh và đường Nguyễn Chí Thanh để ngăn chặn xe tải vi phạm.

Bên cạnh quyết tâm mạnh tay xử lý vi phạm, Trung tá Lê Tú cũng cho rằng, trong thời gian tới, đối với phương tiện tải trọng lớn liên quan đến giấy phép lưu hành đặc biệt, các cơ quan chức năng cần cấp giấy phép cho hoạt động ra, vào thành phố sau 22h, vì mật độ phương tiện lưu thông trên các tuyến đường này vào thời điểm trước 22h vẫn rất đông. 

Ý kiến của bạn

Bình luận