Hà Nội: Người dân "khát" lối đi bộ qua đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 29/08/2023 08:48

Đường Vành đai 2 dưới thấp đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở có 8-10 làn xe, được đưa vào khai thác từ tháng 1/2023. Tuy nhiên, tình trạng người đi bộ bất chấp nguy hiểm băng qua đường diễn ra thường xuyên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Với chiều dài hơn 5km và có 4 điểm lên, xuống đường trên cao nhưng hiện nay đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở chỉ có duy nhất 1 hầm dành cho người đi bộ tại khu vực nút giao Ngã Tư Sở, được đưa vào sử dụng từ năm 2007. Ngoài ra, các điểm sang đường cho người đi bộ cách xa nhau dẫn đến tình trạng người dân bất chấp nguy hiểm băng qua đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại nạn giao thông.

Hà Nội: Thiếu cầu bộ hành cho đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở - Ảnh 1.

Người dân băng qua mặt đường rộng 50m - 60m bất chấp nguy hiểm khi dòng phương tiện qua lại nườm nượp

Theo khảo sát của phóng viên Tạp chí GTVT, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở chỉ 11 vị trí có vạch kẻ sang đường, trong đó có 8 nút giao có đèn tín hiệu và 3 điểm tại lối mở nằm trên đường Trường Chinh. Cá biệt, trên phố Minh Khai đoạn từ cầu Mai Động đến ngã tư Bạch Mai dài hơn 1km và có 2 lối mở nhưng không có điểm sang đường nào. Người dân tại đây muốn sang đường sẽ phải đi về 2 đầu nút giao với phố Bạch Mai và cầu Mai Động.

Hà Nội: Thiếu cầu bộ hành cho đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở - Ảnh 2.

Thiếu điểm sang đường dành cho người đi bộ, người dân cũng chỉ cố chen ngang dòng xe để sang đường

Chị Nguyễn Bích Ngọc, sống tại ngõ Hòa Bình 7 cho biết: "Dù biết việc băng qua đường là rất nguy hiểm, tuy nhiên cả đoạn đường này (phố Minh Khai đoạn từ cầu Mai Động đến Bạch Mai) chỉ có hai lối để cho xe quay đầu nhưng chẳng có đoạn nào kẻ vạch cho người đi bộ cả. Muốn đi đúng vạch thì chúng tôi phải đi bộ thêm khoảng 500m về đầu Kim Ngưu hoặc Bạch Mai thì mới có vạch kẻ đường. Trong khi đó, chợ thì chỉ cần đi qua đường là đến".

Hà Nội: Thiếu cầu bộ hành cho đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở - Ảnh 3.

Đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở dài hơn 5km nhưng lại thiếu cầu bộ hành dành cho người đi bộ, duy nhất có một hầm cho người đi bộ tại Ngã Tư Sở (được khai thác từ năm 2007). Điều này vô tình đẩy người đi bộ vào "thế khó".

"Từ khi tuyến đường Vành đai 2 thông xe thì quãng đường đến công ty tôi ở Thái Hà cũng tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc đường Vành đai 2 thiếu vạch dành cho người đi bộ hay cầu bộ hành như những tuyến phố lớn khác khiến tôi nhiều lần phải phanh gấp vì phải tránh người đi bộ băng qua đường, rất dễ gây ra tai nạn cho cả tôi và những người khác", anh Đỗ Minh Tuấn, sống tại quận Long Biên, chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bình luận