Sân bay Tân Sơn Nhất chống ùn tắc và taxi "chặt chém" trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 29/08/2023 08:40

Sân bay Tân Sơn Nhất huy động 100% nhân lực và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng không để xảy ra ùn tắc giao thông và tình trạng taxi "chặt chém" trong dịp lễ 2/9.

Sân bay Tân Sơn Nhất chống ùn tắc và taxi "chặt chém" hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất khai thác trung bình 720 chuyến bay/ngày với lượng hành khách đạt khoảng 125.000 người/ngày

Ngày 29/8, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự kiến sân bay khai thác trung bình 720 chuyến bay/ngày với lượng hành khách đạt khoảng 125.000 người/ngày. Trong đó, dự kiến trong 2 ngày cao điểm (ngày 31/8 cao điểm đi và 4/9 cao điểm đến) sân bay Tân Sơn Nhất khai thác khoảng 740 chuyến bay/ngày, sản lượng hành khách dự kiến đạt khoảng 130.000 lượt khách/ngày.

Trước đó, trong đợt cao điểm hè (1/6 - 15/8), sân bay Tân Sơn Nhất khai thác tổng cộng 56.195 chuyến bay với hơn 9,5 triệu lượt hành khách, trong đó khách quốc tế đi và đến tăng hơn 103%. So với năm 2022, tổng số chuyến bay tăng gần 4%; tổng sản lượng khách tăng hơn 6,6%.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ huy động 100% nhân lực và bố trí thêm lực lượng gồm 30 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực an ninh soi chiếu, sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm (5h đến 9h) từ ngày 31/8. Ngoài ra, Cảng sẽ triển khai các phương án khai thác chủ động, điều hành linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, sân bay kiểm soát sự tuân thủ quy định về luồng tuyến cho các loại xe ra vào nhà ga, tránh ùn tắc và bảo đảm phòng chống dịch. Cảng cũng phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc.

Sân bay Tân Sơn Nhất chống ùn tắc và taxi "chặt chém" hành khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 2.

Sân bay Tân Sơn Nhất huy động 100% nhân lực đảm bảo không để xảy ra ùn tắc giao thông và tình trạng taxi "chặt chém" hành khách

Sân bay Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại sân bay tăng cường năng lực phục vụ 24/24h. Các hãng taxi và đơn vị cung cấp dịch vụ phi hàng không cam kết không tăng giá dịch vụ tại bất kỳ khung giờ nào trong ngày.

Ngoài ra, thực hiện yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bảo đảm huy động đầy đủ các loại xe ô tô vận chuyển hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, không để xảy ra tình trạng không có xe ô tô phục vụ hành khách tại sân bay. Đồng thời, Cảng sẽ bảo đảm không để xảy ra tình trạng các đơn vị vận tải hành khách đường bộ chèn ép giá, lợi dụng nhu cầu đi lại tăng cao để tăng giá không đúng quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ tổ chức điều tiết giao thông, xây dựng phương án bố trí lực lượng xử lý các tình huống để ngăn ngừa ùn tắc giao thông trên hành trình chạy xe đến và đi tại cảng.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT và các lực lượng chức năng để tổ chức phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông; đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hoạt động vận tải tại khu vực cảng.

Ý kiến của bạn

Bình luận