Hà Nội sẽ cấp mã xác nhận online qua số điện thoại của shipper

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Xã hội 24/07/2021 17:53

Sở GTVT đang xin ý kiến thành phố xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các phương tiện shipper hoạt động theo danh sách...


shipper-khahoa_njay

Sở GTVT đang xin ý kiến thành phố xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các phương tiện shipper hoạt động theo danh sách - Ảnh minh họa

Từ 6h ngày 24/7, TP.Hà Nội chính thức bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong chỉ thị 17/CT-UBND của TP.Hà Nội yêu cầu đối với hoạt động vận tải như sau: Hà Nội dừng hoạt động xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm"); trừ trường hợp: Phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Đáng chú ý, TP.Hà Nội cũng tạm dừng hoạt động đối với các shipper lưu thông trên địa bàn thủ đô với lý do, hiện nay chưa thể kiểm soát được lực lượng shipper (giao hàng) này và nếu không may họ đi lại "lung tung, gieo rắc dịch bệnh" sẽ rất nguy hiểm.

Tuy vậy, nhu cầu giao hàng hóa là rất cần thiết trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Liên quan tới vấn đề trên, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: "Hiện nay, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Công an thành phố đã kiểm soát người dân ra vào thành phố. Qua đó, người dân sẽ không được phép ra, vào thành phố, vì vậy ngoài các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm được cấp thẻ nhận diện thì không ai được ra, vào thành phố trong thời thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội".

Về việc shipper hoạt động trong địa bàn thành phố, ông Long cho biết: "Sở GTVT đang xin ý kiến thành phố cho phép những xe 2 bánh phục vụ việc shipper vận chuyển hàng hoá trong địa bàn nội đô phục vụ các siêu thị và bưu chính viễn thông. Hiện nay, trên hệ thống đăng ký "luồng xanh" của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa có mục cấp thẻ nhận diện cho xe 2 bánh.

"Vì vậy, các siêu thị, đại lý bưu chính viễn thông sẽ phải có danh sách tổng hợp danh tính các tài xế, phương tiện phục vụ việc shipper gửi cho Sở GTVT, để Sở cấp mã xác nhận onlines qua số điện thoại của shipper khi cơ quan chức năng kiểm tra, shipper sẽ trình mã xác nhận này ra để kiểm tra", ông Long cho hay.

Ý kiến của bạn

Bình luận