Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình

Tác giả: Thành Vũ

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 24/04/2024 13:51

Sáng nay (24/4), UBND quận Ba Đình, Công an TP. Hà Nội, Phòng CSGT Hà Nội đồng loạt tổ chức triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 1.

Cổng trường ATGT tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Ghi nhận của phóng viên Tạp chí GTVT tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, tình hình trật tự đô thị, ATGT tại cổng trường học rất phức tạp. Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy Hà Nội và Quận ủy Ba Đình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn thủ đô và quận, công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại cổng trường học được thực hiện hiệu quả bằng việc vào cuộc tích cực, quyết liệt của lực lượng công an phường, được nhân dân trong phường và phụ huynh học sinh đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Xá cho biết, được sự hướng dẫn của Công an quận Ba Đình và các cơ quan chức năng của quận, UBND phường Phúc Xá đã tham mưu Đảng ủy phường ban hành Nghị quyết Lãnh đạo xây dựng mô hình "Cổng trường học ATGT", đồng thời ban hành Kế hoạch và công văn triển khai xây dựng mô hình Cổng trường học ATGT tại trường tiểu học trên địa bàn.

"Cổng trường ATGT là mục tiêu đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, phân luồng, điều tiết giao thông trong khung giờ cao điểm đưa, đón học sinh tại khu vực cổng trường không để xảy ra ùn tắc giao thông, TNGT", ông Kiên cho hay.

Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 2.
Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 3.
Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 4.
Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 5.

Một số hình tại Lễ ra mắt mô hình Cổng trường ATGT tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng

Nổi bật trong các hoạt động triển khai, các bên liên quan đã sơn, kẻ vạch để phương tiện giao thông của phụ huynh học sinh tại khu vực nhà trường. Duy trì kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bán hàng rong, gây cản trở giao thông tại tuyến phố Nghĩa Dũng, đặc biệt là tại khu vực trường tiểu học.

Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền tới giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; thành lập Tổ tự quản của nhà trường với thành phần là giáo viên, nhân viên (khuyến khích sự tham gia của phụ huynh), để duy trì TTATGT tại khu vực nhà trường.

Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 6.
Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 7.
Hà Nội triển khai mô hình "Cổng trường ATGT" tại 9 điểm trường ở quận Ba Đình- Ảnh 8.

Lãnh đạo quận Ba Đình, phường Phúc Xá trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Nghĩa Dũng

Còn tại phường Giảng Võ, nơi có mật độ dân cư lớn, trên địa bàn phường có 7 trường học từ cấp mầm non đến THPT. Một số trường có số lượng học sinh đông như Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THCS Giảng Võ và Trường Tiểu học Kim Đồng...

Ông Nguyễn Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết, ngay khi thành lập tổ tự quản đảm bảo TTATGT tại Trường Tiểu học Kim Đồng, việc bảo đảm ATGT tại khu vực cổng trường sẽ được nhân rộng triển khai tại các điểm trường trên địa bàn. Không chỉ trường Tiểu học Kim Đồng mà tất cả các trường cần tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Thực hiện tốt các quy định của mô hình "Cổng trường ATGT".

Cũng trong hoạt động này, hàng trăm em học sinh đã được tặng mũ bảo hiểm, được cán bộ CSGT tuyên truyền sinh động về luật giao thông, được tham gia giao lưu, trả lời những tình huống giao thông thường gặp trên đường phố…

Ngay sau khi triển khai đồng loạt 9 mô hình "Cổng trường ATGT" trên địa bàn, UBND quận Ba Đình đã giao nhiệm vụ cho các UBND các phường, hàng ngày ngoài triển khai tổ tự quản đảm bảo TTATGT, công an phường duy trì lực lượng, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường.

Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, tiêu chí của mô hình "Cổng trường ATGT" phải bảo đảm bố trí, lắp đặt đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe... Đồng thời không để xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông; dừng đỗ xe đưa đón học sinh, sắp xếp phương tiện đi lại thành hàng.

Ý kiến của bạn

Bình luận