Hải Dương kiên quyết xử lý xe khách trá hình tuyến cố định, "xe ghép" dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/04/2023 17:26

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Thanh tra Sở GTVT địa phương kiên quyết xử lý ôtô chở khách trá hình tuyến cố định, "xe ghép"… dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Hải Dương kiên quyết xử lý xe khách trá hình tuyến cố định, "xe ghép" dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa có Văn bản số 1285/UBND-VP chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GTVT tỉnh Hải Dương thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng của ngành, công an các huyện, thị xã, thành phố: tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT theo chỉ đạo của Bộ Công an, Kế hoạch Năm ATGT 2023 của địa phương.

Xây dựng và triển khai phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là các tuyến giao thông cửa ngõ thành phố, thị xã, khu vực đô thị, các khu vực có lễ hội du lịch được dự báo sẽ có lưu lượng tăng cao trong dịp nghỉ lễ.

Sở GTVT siết chặt quản lý chất lượng đối với các phương tiện vận tải hành khách; thông tin, hướng dẫn cho người dân về giá vé, thời gian, lịch trình đi, đến của các tuyến xe vận tải khách; bảo đảm lộ trình, tần suất hoạt động khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

"Chỉ đạo Thanh tra giao thông, các đơn vị quản lý bến xe tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh và các địa phương kiểm tra bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm lòng, lề đường, hành lang ATGT; tăng cường kiểm tra các phương tiện chở khách hoạt động trên các tuyến và tại các bến xe; kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến.

Kiên quyết xử lý đối với hoạt động của "xe dù, bến cóc", "xe trá hình tuyến cố định", "xe ghép, xe tiện chuyến", các phương tiện vận chuyển khách trái tuyến, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định, vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện và các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải", nội dung văn bản chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương phối hợp, tăng cường công tác điều hành, hướng dẫn giao thông, giải tỏa kịp thời ùn tắc giao thông; tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, ATGT.

Đối với các địa phương có cầu phao, bến đò, phà, bến khách ngang sông, bến bãi vật liệu cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, bảo đảm ATGT trước mùa mưa bão; các địa phương có đường sắt đi qua cần tiếp tục thực hiện tốt việc cảnh giới theo quy định và quản lý nghiêm hành lang ATGT đường sắt, không để phát sinh các lối đi tự mở.

Các đường dây nóng của cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương tiếp nhận phản ánh tình trạng ùn tắc, TNGT hoặc những bất cập về tình hình trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2023:

Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương: 0982.255.458, 0902.170.946, 0987.310.710;

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) Hải Dương: 069.2829.303, 0220.3852.365;

Thanh tra Sở GTVT Hải Dương 0913.830.556; Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái 0933.976.999.

Ý kiến của bạn

Bình luận